Thông số kỹ thuật của loạt APU dành cho desktop sắp ra mắt của AMD

26/05/2020 Mình Là Chim

Loạt APU dựa trên kiến trúc Zen 2 của AMD sắp ra mắt đã bắt đầu có những thông tin về thông số kỹ thuật, trong đó đáng chú ý là base clock khá cao.

Tạm thời chúng ta sẽ có 2 dòng là G và GE, trong đó dòng G sẽ có mức TDP là 65W còn GE sẽ có mức TDP là 35W, thích hợp cho những hệ thống HTPC cỡ nhỏ. Cũng tương tự như loạt APU dành cho laptop đã được ra mắt, những APU dành cho desktop này cũng có số nhân được tăng cường so với thế hệ trước, Ryzen 7 giờ đây đã có 8 Core 16 Thread, Ryzen 5 là 6 Core 12 Thread và Ryzen 3 là 4 Core 8 Thread.

Về nhân đồ họa, AMD vẫn sử dụng nhân VEGA dựa trên kiến trúc GCN thay vì kiến trúc RDNA mới nhất hiện tại của AMD, tuy nhiên những nhân đồ họa này đã được chỉnh sửa để có hiệu năng cao hơn, kết hợp với mức xung cũng cao hơn nên chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về hiệu năng thay vì trông chờ việc nhét nhiều hơn số nhân như VEGA 11 đã từng xuất hiện trên Ryzen 5 3400G trước đây!!!

 APU (Accelated Processing Unit) tích hợp 3 thành phần quan trọng bên trong, bao gồm: bộ xử lý tính toán (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU) và bộ điều khiển cầu bắc (North Bridge).