Phải chăng đây là thiết kế của GEFORCE RTX 3080?

07/06/2020 Mình Là Chim

Những hình ảnh một chiếc card đồ họa với tên gọi RTX 3080 vừa xuất hiện, phải chăng đây là thiết kế của series card đồ họa mới của NVIDIA?

Chúng ta đã nghe nhiều về tin tức của RTX 3080 – Thế hệ card đồ họa mới của NVIDIA dựa trên kiến trúc được đồn đoán mang tên Ampere và lịch ra mắt sẽ rơi vào nửa cuối năm 2020. Nhưng liệu có ai đã thấy được hình dáng của những sản phẩm chính thức? Một số hình ảnh vừa xuất hiện trên diễn đàn Chiphell cho thấy cái nhìn sơ bộ (biết đâu đấy) về thiết kế chính thức của phiên bản Founder Edition.

Phải chăng đây là thiết kế của GEFORCE RTX 3080?Phải chăng đây là thiết kế của GEFORCE RTX 3080?

Điểm đáng chú ý đó là thay vì thiết kế bếp gas như thế hệ RTX 20 Series thì chiếc card đồ họa này lại sử dụng 2 quạt nằm ở 2 mặt khác nhau dẫn đến luồng khí push – pull – chưa từng xuất hiện trên bất cứ sản phẩm nào!!!

PCB cũng được dự đoán là thiết kế vát thay vì hình chữ nhật như thông thường, và nếu điều đó là sự thật thì NVIDIA phải thiết kế lại mạch VRM một cách rất tài ba để có thể cân được GPU hàng khủng này trên một diện tích đã bị “qui hoạch” rút gọn như thế.