Bảng giá đầy đủ của CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop

29/04/2020 Mình Là Chim

Cuối cùng thì giá của rất cả model CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop mang tên mã Comet Lake-S đã lộ diện đầy đủ.

Bảng Giá các CPU Intel Thế Hệ 10 theo newegg và Intel

Dự kiến, những CPU thế hệ 10 này sẽ ra mắt cùng mainboard sử dụng chipset Intel Z490 và Intel B460 vào ngày 30 tháng 04 tới đây.

Bảng giá đầy đủ của CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop - mmosite Bảng giá đầy đủ của CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop - mmosite Bảng giá đầy đủ của CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop - mmosite Bảng giá đầy đủ của CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop - mmosite Bảng giá đầy đủ của CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 dành cho desktop - mmosite

Như đã được xác nhận, Intel sẽ chuyển sang sử dụng socket mới trên các bo mạch chủ 400-Series và sẽ được ra mắt vào năm 2020. Trong khi socket LGA 1200 có cùng kích thước với LGA 1151 (37.5mm x 37.5mm), nhưng socket key đã được di chuyển qua bên trái nên các CPU Comet Lake-S không còn tương thích cả về mặt điện từ và vật lý với các bo mạch chủ Coffee Lake. Một vài chi tiết về socket 1200 cho CPU Comet Lake như sau:

  • Comet Lake sẽ chuyển sang sử dụng socket có nhiều chân hơn.
  • Socket của Comet Lake không hỗ trợ tương thích ngược với các nền tảng cũ hơn.
  • Không thay đổi kích thước khóa CPU và vẫn có thể sử dụng các giải pháp tản nhiệt hiện có.
  • Socket của Comet Lake cải thiện khả năng truyền tải điện năng và hỗ trợ cho các tính năng I/O mạnh mẽ hơn tỏng tương lai.
  • Vị trí của pin 1 không thay đổi nhưng dời socket key qua bên trái.

Và điều tốt ở đây là bạn vẫn có thể sử dụng các tản nhiệt hiện có trên thị trường và chúng vẫn tương thích với socket LGA 1200, vì thế dù cho socket có thay đổi nhưng bạn cũng không cần lo lắng về việc tìm kiếm tản nhiệt. Thế hệ CPU Comet Lake-S sẽ vẫn hỗ trợ bộ nhớ DDR4-2666 UDIMM và hỗ trợ lên đến 32GB dung lượng cho mỗi kênh.