WRX80 PRO WS SAGE SE – Bo mạch chủ siêu khủng sắp ra mắt của ASUS

11/01/2021 Xích Lô

Chipset WRX80 dành cho nền tảng Threadripper Pro sắp ra đời và nếu bạn đang tìm bo mạch chủ khủng thì WRX80 PRO WS SAGE sẽ là một sản phẩm đáng để lưu tâm.

ASUS lần này có vẻ chơi lớn khi vẫn sử dụng kích thước E-ATX cho bo mạch chủ WRX80 PRO WS SAGE của mình, nhưng layout bên trong đã thay đổi. 8 khe RAM hỗ trợ tốc độ 3200MHz và dung lượng tối đa 1TB nay đã xoay ngang xung quanh socket SP3 khổng lồ (4096 chân dạng LGA), với cách làm này thì trông có vẻ là đường đi từ CPU đến RAM nhìn gần hơn thì phải? Và điều tuyệt vời nhất? Tất cả những cổng cấp nguồn kích thước bự con (24 PIN, 8 PIN) đều được tập trung về phía cạnh phải của bo mạch chủ giúp hệ thống sẽ gọn gàng nhất có thể.

Phía dưới khối tản nhiệt chủ động chính là khe M.2 dành cho SSD và nằm ngay phía bên cạnh là 7 khe cắm PCI-Express chuẩn 4.0 và nhờ 128 lanes đỉnh cao của dòng Threadripper Pro, tất cả 7 khe này đều chạy ở tốc độ 16x. Nếu bạn thích dùng HDD truyền thống? 12 cổng SATA 3 và vẫn còn đó 2 cổng U2 nếu cần dùng đến những thiết bị lưu trữ chuẩn doanh nghiệp.

Bo mạch chủ siêu khủng này của ASUS dự định sẽ được giới thiệu tại triển lãm công nghệ CES 2021 sắp tới.