Virtus.pro và G2 về nước sau ngày thi đấu thứ 2 tại DreamHack Open Valencia

14/07/2018 Vikings.gg - MMOSITE.vn | Yuu

AGO vs. Giants

AGO đã nhanh chóng thể hiện sức mạnh áp đảo của mình trước đội tuyển đến từ Bồ Đào Nha khi hoàn toàn làm chủ trận đấu và không cho đối thủ bất kỳ một cơ hội nào. Giants chỉ giành được 2 round thắng danh dự trước khi để thất thủ ngay trên map pick Overpass của mình với tỷ số hủy diệt 2-16.

Bước vào map thứ 2 de_inferno, map pick của AGO, những tưởng Giants sẽ nhanh chóng gục ngã nhưng họ đã cho thấy bản lĩnh của mình khi giằng co từng round đấu một với AGO. ALEX rồi KillDreaM thay nhau tỏa sáng mang lại những round đấu cực kỳ quan trọng cho Giants. Những tưởng họ sẽ có thể chiến thắng ở map thi đấu này nhưng một lần nữa snatchie tỏa sáng mang lại 2 round thắng quyết định cho AGO qua đó khép lại map đấu với tỷ số sát sao 16-14.

G2 vs. Virtus.pro

Map 1 mirage đã diễn ra khá căng thẳng và đầy kịch tính khi VP cho thấy lý do họ pick Mirage khi có những phương án tấn công hợp lý và chủ động chiếm map từ sớm. Đã có những thời khắc VP có nhiều lơi thế và có thể khép lại map thi đấu bằng một chiến thắng nhưng shox và những người đồng đội của mình đã chứng tỏ bản lĩnh khi vượt qua khó khăn và khép lại map Mirage với tỷ số 16-12.

Bước vào map thi đấu thứ 2 de_dust2, không có nhiều hy vọng cho VP khi G2 đã từng đánh bại nhiều top team ở map thi đấu này, ví dụ như Na`vi tại giải ESL One Cologne 2018 gần đây. Quả thực vậy, VP chỉ có thể chống trả một cách yếu ớt trước một G2 đang hừng hực khí thế và nhanh chóng thất thủ với tỷ số 5-16. VP xách va ly về nước với $2000 tiền thưởng.

North vs. AGO

Trận đấu đã diễn ra đầy căng thẳng ngay từ map thi đấu đầu tiên Overpass khi đây là hai đối thủ khá ngang tài ngang sức. Ở bên phía North có valde và mixwell thì AGO có phr và Furlan đã cống hiến cho khán giả một map thi đấu đầy cảm xúc khi North đã có một màn comeback ngoạn mục khi từ 5-10 comeback lên 16-14, qua đó giành chiến thắng ngay trên map pick của AGO.

North lọt vào playoffs

Bước vào map thi đấu thứ 2 de_inferno, một trong những map tủ của North nhưng North đã thi đấu một cách cực kỳ khó hiểu và bạc nhược ở first half khi mặc dù có lợi thế CT-side nhưng họ chỉ kiếm cho mình 3 round và để đối phương dẫn trước tới 3-12. Sang second half, họ tiếp tục để thua pistol round và tuy giành được chiến thắng ở round force buy kế tiếp cũng như 2 round sau đó, North vẫn để thua AGO với tỷ số cách biệt 6-16 và 2 team bước vào map thi đấu thứ 3 quyết định, de_Train.

Ở map thi đấu thứ 3 de_Train, dù có lợi thế CT-side trước nhưng trong một ngày snatchie thi đấu quá xuất sắc thì North cũng chỉ kiếm đươc cho mình 7 round thắng. Nhưng sang second half North đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác khi hoàn toàn làm chủ trận đấu và có những phương án tấn công bomb site cực kỳ hợp lý. AGO dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ kiếm được 4 round thắng và chấp nhận thất bại với tỷ số 12-16 và để thua 1-2 chung cuộc. North tiến bước vào vòng playoff.

G2 vs Luminosity

Trận đấu bắt đầu với map đấu dust 2, G2 nhanh chóng có 3 round thắng đầu tiên nhưng Luminosity cũng có lại cho mình round full buy đầu tiên và rút ngắn tỉ số còn 1-3. Luminosity cân bằng tỉ số 3-3, nhưng pha 1v1 clutch thành công của shox đã giúp G2 vươn lên và tạo đà để họ dẫn 9-6 tại 1st half. Sang hiệp 2, Luminosity thi đấu T side rất tốt và chạm đến round 14, nhưng G2 đã comeback vô cùng ấn tượng để cân bằng 14-14. Rất đáng tiếc, bộ đôi bombsite B của G2 là SmithZz và Ex6TenZ thi đấu quá tệ khiến G2 thua 14-16 ở map này.

NEKIZ thi đấu cực hay trong màu áo Luminosity

Sang map 2 mirage, Luminosity bắt đầu bên T side và dẫn trước 5-0. Thế nhưng SmithZz và Shox đã thi đấu vô cùng xuất sắc và dẫn trước trở lại 9-6 sau 1st half. Sang hiệp 2, mặc dù thua pistol round nhưng shox đã có pha làm 2 điệu nghệ ở round force buy và tạo điều kiện cho G2 có mạch thắng trở lại. Trận đấu kết thúc với tỉ số 16-8 nghiêng về G2.

kennyS bất lực…

Inferno là map đấu quyết định, và G2 đã khởi đầu bên Tside rất tốt khi dẫn trước 5-1. Thế nhưng Luminosity đã nhanh chóng comeback và thui hẹp còn 5-6, nhưng sự xuất sắc của shox và bodyy đã giúp G2 làm Luminosity yếu tiền và thất bại liên tục, G2 dẫn trước 9-6. Tuy vậy, kịch bản của game dust 2 lập lại khi Luminosity thi đấu rất hay khi sang Tside và comeback thành công 16-11. G2 chính thức bị loại, còn Luminosity tiến vào playoffs.