ViewSonic ra mắt nền tảng “Lớp Học Ảo” myViewBoard Classroom

25/07/2020 Suzzuki

Mới đây ViewSonic Corp., nhà cung cấp các giải pháp trình chiếu hàng đầu của Mỹ, chính thức ra mắt nền tảng giáo dục lớp học ảo myViewBoard Classroom. Đây là một nền tảng giáo dục dựa trên trình duyệt web trực tuyến nằm trong hệ sinh thái giáo dục myViewBoard của ViewSonic. Lớp học ảo myViewBoard Classroom là giải pháp giáo dục được phát triển dựa trên những yêu cầu của giáo viên để giải quyết các vấn đề trong quá trình giảng dạy tại lớp học truyền thống và trực tuyến. Dù giảng dạy trực tiếp tại lớp học, giảng dạy từ xa hay kết nối với sinh viên thông qua cả hai cách trên, phương pháp học kết hợp này sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng cho ngành giáo dục trong trạng thái “bình thường mới”.

“Dịch bệnh đã thay đổi hoàn toàn thế giới và ảnh hưởng lên tất cả các mặt của cuộc sống. Trong giáo dục, giáo viên đang phải chuyển đổi luân phiên giữa lớp học trực tuyến và lớp học truyền thống”, theo ông Craig Scott, Giám đốc Kỹ thuật của ViewSonic chia sẻ, “những công cụ giáo viên  sử dụng cho các lớp học truyền thống không thể chuyển đổi sang các lớp học trực tuyến- điều trở thành bắt buộc khi các trường học bắt đầu đóng cửa. Vì vậy, nhiệm vụ của chúng tôi là phải phát triển một công cụ giảng dạy tích hợp có thể tạo sự chuyển đổi mượt mà giữa không gian vật lý và không gian ảo, đồng thời tạo cho giáo viên khả năng tiếp tục truyền cảm hứng cho học sinh tham gia vào các bài giảng dù ở bất cứ nơi đâu.”

myViewBoard Classroom là một công cụ không chỉ giúp giáo viên tạo ra các bài giảng trực quan mà còn tích hợp khả năng quản lý số lượng học sinh tham gia lớp học. Đây là công cụ hoàn toàn lý tưởng cho các phương pháp học tập truyền thống trước lớp, phương pháp phát huy tính tự học của học sinh, phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning và phương pháp học trực tuyến. Với khả năng phân chia nhóm, quản lý lớp học trực tuyến với các công cụ trao đổi trực tuyến và khả năng bảo mật, myViewBoard Classroom đem lại một môi trường học tập sáng tạo và an toàn.

myViewBoard Classroom được trang bị với một bảng vẽ canvas kỹ thuật số để soạn bài và trình bày nội dung giảng dạy. Các giáo viên có thể kiểm soát khi học sinh đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến cũng như quản lý ai có thể trình chiếu màn hình trước lớp trong các buổi thuyết trình. Học sinh được khuyến khích tham gia lớp học thông qua nút phát biểu, đồng thời có thể truy cập các công cụ viết từ xa. Nền tảng ViewSonic cung cấp cũng cho phép việc chia nhóm trực tuyến để thảo luận độc lập, bổ sung các lưu ý và trả lời các câu hỏi. Một điểm đặc biệt ở nền tảng lớp học trực tuyến myViewBoard này là khả năng hoạt động tốt ngay cả trên băng thông thấp hay đường truyền Internet chậm.


Trong một chiến dịch hỗ trợ các trường học trong thời kỳ dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát, ViewSonic cung cấp miễn phí myViewBoard cho các tất cả các trường học trên toàn cầu kể từ tháng 3 năm 2020. Sau khi nhận được các phản hồi tích cực từ các trường và các giáo viên, ViewSonic quyết định sẽ miễn phí myViewBoard Entity cho tất cả các cơ sở giáo dục thường xuyên.

Tìm hiểu thêm về myViewBoard Classroom: https://myviewboard.com/products/classroom