Unboxing GIGABYTE Radeon™ RX 5700 XT GAMING OC 8G

31/08/2019 Mình Là Chim

Đúng như lời hứa của mình, AMD đã để cho các đối tác AIB bán ra sản phẩm card đồ họa Radeon™ RX 5700 XT phiên bản custom vào tháng 08.2019, và GIGABYTE Radeon™ RX 5700 XT GAMING OC 8G là một trong những sản phẩm xuất hiện đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Ngay từ tên sản phẩm, chúng ta đã có thể biết ngay được đây là một sản phẩm dung hòa giữa yếu tố hiệu năng – giá thành khi không phải thuộc dòng AORUS cao cấp của GIGABYTE. Tuy nhiên, những đặc tính nổi bật của sản phẩm vẫn dễ dàng gây chú ý với người sử dụng:

  • Được ép xung sẵn từ nhà sản xuất.
  • Sử dụng hệ thống tản nhiệt 3 quạt WINDFORCE độc quyền của GIGABYTE
  • Được áp dụng hệ thống LED RGB FUSION 2.0 của GIGABYTE và có thể đồng bộ được với những sản phẩm khác cùng hệ sinh thái (Dĩ nhiên cũng của GIGABYTE)

Nếu so với phiên bản tham chiếu của AMD, GIGABYTE Radeon™ RX 5700 XT GAMING OC 8G đạt mức xung cao hơn một tí theo như công bố của nhà sản xuất. Tuy nhiên nhờ việc áp dụng bộ tản nhiệt khủng, sản phẩm vẫn có thể dễ dàng đạt được mức xung cao hơn nhiều, miễn là vẫn trong ngưỡng “còn mát”.

 

Trang bị hệ thống 5 heatpipes tiếp xúc trực tiếp với GPU để dễ dàng “uống trọn” nguồn nhiệt từ con hàng nóng bỏng Radeon™ RX 5700 XT, và 3 quạt WINDFORCE với quạt ở giữa có chiều quay ngược với hai quạt còn lại giúp tạo nên luồng không khí xoáy đẩy nhiệt ra khỏi khối tản nhiệt một cách hiệu quả nhất, GIGABYTE đã hứa hẹn khả năng làm mát ngon lành cho sản phẩm cũng như khả năng ép xung bá đạo.

 

Ngoài ra, chăm chút tới tận răng khi GIGABYTE vẫn giữ lại back plate trên sản phẩm này, phần làm mát, phần bảo vệ và phần nhiều nhất là tăng giá trị của sản phẩm. Một cái card ngon là một cái card có back plate.

Nhắc đến ép xung, ai cũng biết Radeon™ RX 5700 XT phiên bản tiêu chuẩn thiết lập cấu hình 8 PIN + 6 PIN để cung cấp điện, hơi tiếc một tí khi GIGABYTE vẫn giữ nguyên cấu hình này cho sản phẩm mà không sử dụng 2 đầu 8 PIN. Tuy nhiên, với cấu hình này cũng đã đủ cho bạn táy máy tay chân để tìm ra mức hiệu năng cao nhất, vì GIGABYTE không cho bạn nhiều “gạo” nhưng toàn là “gạo ngon” với dàn VRM khủng bố.

 

Một điều hơi tiếc cho sản phẩm này đó chính là hệ thống LED RGB. Trong một thế giới linh kiện máy tính lập lòe, đầy màu sắc thì GIGABTE chỉ trang bị cho sản phẩm của mình duy nhất 1 khu vực LED ở chữ GIGABYTE trên mặt lưng sản phẩm. Mặc dù có đầy đủ đặc tính của LED RGB hiện đại: nhiều màu, sync tốt nhưng như vậy có lẽ là hơi ít. Nhưng nhắc cho cùng, như đã nói từ đầu bài, đây là một sản phẩm dung hòa giữa yếu tố giá cả và hiệu năng.