Unboxing GIGABYTE AORUS Radeon™ RX 5700 XT 8G

15/12/2019 Mình Là Chim

Tất cả các phiên bản AORUS của GIGABYTE đều là những sản phẩm có thể liệt vào hàng cao cấp dành cho game thủ, và AORUS Radeon™ RX 5700 XT 8G không phải là ngoại lệ.

Mặc dù vẫn sử dụng chung GPU AMD Radeon RX 5700 XT tương tự như sản phẩm RADEON™ RX 5700 XT GAMING OC 8G đã biên ở đây, nhưng GIGABYTE vẫn biết cách để bạn có thể móc túi chi ra nhiều tiền hơn mà vẫn cảm thấy xứng đáng khi mua AORUS Radeon™ RX 5700 XT 8G.

Vẫn cách đóng hộp truyền thống của GIGABYTE nhưng dĩ nhiên là với sub brand AORUS cao cấp, người sử dụng vẫn có đủ những thông tin mà mình cần biết về sản phẩm

  • 3 quạt
  • Tản xôi thịt
  • RGB

Cảm nhận đầu tiên về sản phẩm là gì? Đó là một cục tản quá nạc, quá to, quá ngon và nếu đem so sánh với sức mạnh của GPU AMD Radeon RX 5700 XT thì có thể gọi là overkill, bạn có thể tự tin rằng mình đã chi ra một số tiền hoàn toàn hợp lí để rước về nhà một sản phẩm cao cấp. Toàn bộ vẻ ngoài của GIGABYTE AORUS Radeon™ RX 5700 XT 8G là một màu đen trùi trũi với đôi chút ánh bạc đầy mạnh mẽ, tản nhiệt 3 quạt với đường gân đặc trưng của GIGABYTE và logo AORUS trên từng quạt.

 

Nhiệm vụ của 3 quạt này là tản nhiệt cho khối tản nằm dưới, và Chim cũng đã nói với bạn rồi đấy, khối tản này thực sự lớn với trái tim là 5 heat pipe bằng đồng tiếp xúc trực tiếp với GPU. Nhiệt lượng từ GPU tỏa ra sẽ được khối tản này hấp thụ một cách nhanh chóng nhưng không chỉ vậy, tất cả nhiệt lượng từ VRAM, mosfet cũng được hấp thụ hết để cho bạn một sản phẩm có độ ổn định khi hoạt động cao nhất. Và nếu bạn chưa biết, khối tản này có độ dày tới tận 2.5 slot để cho bạn cảm giác sướng khi mua sản phẩm cao cấp.

Tất nhiên vì là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp hơn nên AORUS Radeon™ RX 5700 XT 8G có mức xung cao hơn hẳn so với RX 5700 XT GAMING OC 8G, đạt mức cao nhất 2010MHz so với 1905MHz và mức xung base cũng rất cao, đạt mức 1700MHz. GIGABYTE cũng mạnh tay khi trang bị 2 đầu cấp nguồn 8 PIN thay vì 1 đầu 6 PIN và 1 đầu 8 PIN.

 

Và cuối cùng, điều Chim thích nhất ở sản phẩm này đó không phải là tản xôi thị, xung cao, ngoại hình đẹp mà là cổng xuất hình. Bạn sẽ có tới 6 cổng xuất hình, bao gồm 3 cổng Display Port và 3 cổng HDMI (Có một cổng HDMI 2.0) cho giải pháp đa màn hình của mình.

Với mức giá chắc chắn sẽ nhỉnh hơn mức 12.5 triệu của phiên bản RX 5700 XT GAMING OC 8G nhưng khi lựa chọn phiên bản AORUS cao cấp, bạn sẽ được nhiều hơn, từ ngoại hình, tản nhiệt, hiệu năng và cả cảm giác “sướng” khi sở hữu một sản phẩm cao cấp.