Mở hộp ASUS ROG Strix Carry – Khẩu 2.7mm Kolibri cho game thủ

14/08/2019 Mình Là Chim

Nếu ai chưa biết 2.7mm Kolibri là gì thì nó là khẩu súng nhỏ xíu từng xuất hiện trong tựa game Battle Field 1 và ASUS ROG Strix Carry cũng vậy, một mẫu chuột gaming đầy sức mạnh trong một thân hình nhỏ xíu, giúp bạn bắn toác sọ đối thủ trong các trận đấu súng online nảy lửa.

Thường thì bạn sẽ phải chờ đến cuối bài để đọc được kết luận, đánh giá tổng quan về sản phẩm nhưng nay đang rảnh nên người viết sẽ lộn ngược lại, nếu đọc qua phần đánh giá, kết luận này và bạn vẫn còn hứng thú với những điểm mạnh và có thể nắm mắt cho qua những điểm yếu, sẵn sàng móc ví ra mua thì nên đoc tiếp.

ĐÁNH GIÁ – KẾT LUẬN

 • Điểm mạnh
  • Nhỏ gọn, KHÔNG DÂY nên sẽ cực kì thích hợp khi dùng chung với laptop.
  • Sử dụng chuẩn giao tiếp 2.4GHz bằng receiver đi kèm hoặc Bluetooth nếu bạn không muốn phí phạm thêm một cổng USB trên laptop của mình.
  • Sử dụng 2 pin AA nên cực kì dễ dàng thay thế so với các mẫu dùng pin sạc riêng.
  • Cấu hình khá mạnh với PMW3330 và switch Omron. ASUS còn hào phóng kèm thêm một cặp switch đi kèm giúp bạn thay thế.
  • Và điều quan trọng nhất của một con chuột đó là khả năng cầm nắm không gây khó chịu trong thời gian dài. ASUS ROG Strix Carry là một sản phẩm như vậy.
 • Điểm yếu
  • Kích thước hơi nhỏ nên sẽ hạn chế phong cách cầm chuột.
  • Không phù hợp với người tay to.
  • Sử dụng 2 pin AA nên trọng lượng sẽ bị gia tăng đáng kể, tạo ra giới hạn trong những pha vẩy chuột tốc độ cao.

Vẫn đó cách đóng hộp thường thấy của sản phẩm ASUS ROG với tông đen đỏ và logo LGBT 7 màu, mặt trước thể hiện sản phẩm và mặt sau thể hiện các tín năng của sản phẩm. Rất đơn giản nhưng không thiếu đi tính chất “ngầu” mà game thủ đòi hỏi.

Phụ kiện đi kèm cực kì đơn giản, chuột, túi đựng chuột và một cặp switch Omron mà người chụp đã quên mất việc chụp hình. Không sao, bạn có thể sẽ không cần chú ý đến phụ kiện này cũng được vì cũng không mấy ai thích việc thay thế switch khi mà nó vẫn còn đang hoạt động ngon lành.

Túi đựng chuột là phụ kiện khá thú vị khi đây là sản phẩm hướng đến người sử dụng có nhu cầu di động cao. Cho chuột vào túi như thế này sẽ giúp chuột giữ được độ mới lâu hơn.

Nếu bạn hỏi ASUS ROG Strix Carry sử dụng cổng cắm gì trên thân chuột, Micro USB hay USB Type C thì sẽ không tìm thấy bất cứ cổng cắm nào cả, vì đây là mẫu chuột không dây hoàn toàn, hết pin thì thay pin khác dùng tiếp chứ không thể cắm dây để tiếp tục sử dụng.

 

Vẫn như những mẫu chuột gaming khác, ngoài nút phụ chỉnh DPI đặt phía gần con lăn thì ROG Strix Carry cũng được trang bị thêm 2 nút phụ nằm phía bên hông trái của chuột và có thể tùy biến bằng phần mềm ASUS ROG Strix Carry. Hơi tiếc một tí là vì kích thước hơi nhỏ nên hai nút này cũng bị nhỏ theo. Nếu bạn là một người có ngón tay cái hơi to thì có thể sẽ khó sử dụng đấy.

Tháo tung chuột dễ dàng chỉ với thao tác gỡ toàn bộ nắp trên, chúng ta sẽ tiếp cận được bộ đồ lòng với 2 pin AA (Pin xịn Energizer theo kèm), khu vực cất đầu receiver 2.4GHz đi kèm và switch chuột được gắn theo kiểu socket giúp bạn dễ dàng nhổ ra và thay thế.

 

Về điểm quan trọng nhất của một con chuột – cảm giác cầm nắm thì đối với riêng người viết bài, thì ROG Strix Carry đáp ứng hoàn hảo yêu cầu này với cách cầm claw grip, không gây mỏi và gượng tay trong thời gian dài sử dụng. Điểm trừ duy nhất là … hơi nặng.

Đánh giá – Kết luận: Quay về đầu bài!!!