Tựa game Minecraft lột xác siêu đẹp như game bom tấn nhờ công nghệ Ray Tracing

23/06/2020 YuYu

Áp dụng công nghệ Ray Tracing tân tiến, tựa game Minecraft tưởng chừng như cục mịch đã lột xác siêu đẹp như game bom tấn.

Đây là Minecraft, tất nhiên là trước khi áp dụng Ray Tracing. Chúng ta có những khối gạch vuông vức cục mịch xấu xí.

Tựa game Minecraft lột xác siêu đẹp như game bom tấn nhờ công nghệ Ray Tracing

Còn đây, đây vẫn là Minecraft nhưng có áp dụng công nghệ Ray Tracing, đồ họa đã rực rỡ, sống động hơn rất nhiều. Bạn có nghĩ đây là game không? Hay là những hình ảnh được một nghệ sĩ đồ họa CGI làm ra?

 Tựa game Minecraft lột xác siêu đẹp như game bom tấn nhờ công nghệ Ray Tracing Tựa game Minecraft lột xác siêu đẹp như game bom tấn nhờ công nghệ Ray Tracing Tựa game Minecraft lột xác siêu đẹp như game bom tấn nhờ công nghệ Ray Tracing

Vẫn là Minecraft với phong cách “cục gạch” nhưng ánh sáng đã được mô phỏng theo thời gian thực, tác động lên vật liệu, phản chiếu, và lại tác động lên vật liệu khác. Đó chính là cách mà Ray Tracing hoạt động, mô phỏng chính xác ánh sáng theo thực tế, và không chỉ một tia, chúng ta có hàng ngàn, hàng trăm ngàn tia như vậy.

Để biết thêm thông tin về tính năng RTX dành cho Minecraft, bạn có thể tìm hiểu ở đây: MINECRAFT RTX FAQ

Và nhớ rằng, phải sử dụng card đồ họa tối thiểu là NVIDIA GEFORCE RTX 2060 để thưởng thức nhé. Còn nếu không? Có thể xem tạm qua video cũng được.