Trên tay tai nghe không dây Rapoo I100 – TWS giá siêu bình dân chỉ 500K

16/11/2020 YuYu

Trở lại thị trường sau một thời gian làm mưa gió ở thị trường thiết bị PC, Rapoo giờ đây đang dần lấn sân sang thị trường linh kiện công nghệ. Điểm đặc biệt của họ là luôn mang đến một mức giá rất dễ chấp nhận. Và chiếc tai nghe Rapoo I100 trong bài viết này cũng là một chiếc tai nghe hiếm hoi trên thị trường có True Wireless (TWS) nhưng mức giá chỉ khoảng 500,000 VND

Trên tay tai nghe không dây Rapoo I100 - TWS giá siêu bình dân chỉ 500K

Tai nghe không dây đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay không chỉ với người dùng yêu công nghệ mà còn với giới trẻ bởi sự năng động và giá thành dễ chịu hơn trước đây. Với chỉ 1 triệu đồng là bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn để sở hữu một chiếc tai nghe có true wireless (TWS). Tuy nhiên, tai nghe Rapoo I100 đang là một sự lựa chọn sáng giá bởi chương trình khuyến mãi từ CellphoneS cho mức giá chỉ còn 490,000 VND thay vì 690,000 như trước đây.

Trên tay tai nghe không dây Rapoo I100 - TWS giá siêu bình dân chỉ 500K

Rapoo I100 là một chiếc tai nghe hướng đến sự đơn giản và nhỏ gọn. Bên trong hộp thì bạn chỉ có một phụ kiện duy nhất là dây sạc USB-C và một sách hướng dẫn mà thôi. Nhà sản xuất còn cho kèm thêm hai bộ tip nào để tùy chỉnh với kích thước tai chuyên biệt. Với lớp phủ đen nhám cùng hình bầu dục, Rapoo I100 có kích thước chỉ bằng 2 đốt ngón tay và rất nhẹ. Thiết kế này giúp bạn dễ dàng mang theo mà không gặp chút bất tiện nào.

Khi mở hộp sạc của Rapoo I100 thì bạn sẽ thấy được đèn báo pin của hộp sạc cũng như đèn của tai nghe. Về tai nghe thì nhà sản xuất cho chúng ta một kiểu dáng khá hiện đại và khác biệt với những mẫu tai nghe hiện có trên thị trường. Với trải nghiệm thực tế thì tai nghe này khá chắn chắn và nhẹ nhàng khi đeo vào. Xuyên suốt thiết kế của tai nghe này sẽ không có một nút nhấn nào mà thay vào đó là khu vực cảm ứng với nhiều chức năng như: dừng/chạy/tới/lùi bài nhạc, nghe điện thoại… Thao tác khá nhạy nên tạo trải nghiệm sử dụng thoải mái và mượt mà.

Nói về kết nối của tai nghe Rapoo I100, chính bởi được trang bị công nghệ Bluetooth 5.0 nên việc kết nối khá nhanh và dễ dàng. Thiết bị được sử dụng để thử nghiệm là iPhone 8 Plus, như các bạn cũng có thể thấy trong hình là tai nghe này tương thích khá tốt với iOS bằng việc thể hiện mức pin đang còn trên màn hình điện thoại giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Thao tác trên Spotify và Soundcloud cũng hoàn toàn mượt mà, không bị trục trặc nào trong suốt quá trình sử dụng

Về phần cứng, Rapoo I100 trang bị driver hiệu suất cao kích thước 6mm cho âm lượng lớn, âm trầm mạnh tuy nhiên âm trung chưa xuất sắc lắm nhưng vẫn rõ ràng, trong sáng. Với trải nghiệm âm thanh này thì bạn hoan toàn có thể dùng tai nghe cho những bản nhạc mang phong cách hiphop, dance hay dùng để liên lạc in-game. Về thời lượng pin, yếu tố chiếm phần quan trọng thì tai nghe này được chúng tôi sử dụng trong khoảng hơn 4 giờ sử dụng liên tục, bạn có thể sạc thêm 2 lần bằng hộp sạc đi kèm mang tổng thời lượng sử dụng lên đến khoảng 12 tiếng. Đây thật sự là một mức thời gian đáng kể cho một chiếc tai nghe ở phân khúc bình dân.