Trên tay nhanh FSP DAGGER PRO 650W – Nhỏ nhắn nhưng mạnh mẽ

08/07/2019 YuYu

Dòng DAGGER PRO đặc trưng với thiết kế đường điện đơn + 12V mạnh mẽ, có thể cung cấp liên tục hiệu năng tối đa cho các linh kiện với yêu cầu điện năng khắt khe nhất, trong khi chip MIA IC độc đáo của FSP và thiết kế DC-DC mang lại an toàn và hiệu quả điện năng.

FSP DAGGER PRO 650W là bộ nguồn thuộc dòng DAGGER rất được ưa chuộng của thương hiệu này bởi kích thước nhỏ, thiết kế full modular cùng hiệu năng vừa đủ để đáp ứng những nhu cầu đặc thù của dân modder (độ máy). Đây cũng chính là linh kiện tạo nên những bộ case Tiệm Mỳ Huỳnh Ký mà chúng tôi đã đăng tải trước đây. Hãy cùng xem qua chi tiết về bộ nguồn này nhé

Vẫn thiết kế quen thuộc đến từ FSP, mọi thứ thông tin đều có tại phía trên của hộp rất trực quan. Nhìn vào thì chúng ta sẽ dễ dàng thấy được đây là một bộ nguồn có công suất 650W và chứng nhận 80 PLUS GOLD, thiết kế full modular và đặc biệt là hỗ trợ hai cổng nguồn CPU.  Nói thêm về công suất này, tuy đây là bộ nguồn hướng về các bộ máy nhỏ gọn nhưng khả năng đáp ứng có thể “gồng gánh” của công suất 650W có thể dành cho thiết lập card đồ họa GTX 1080 một cách dễ dàng.

Bên trong hộp, FSP trang bị cho người dùng tổng cộng 7 dây kết nối gồm: 2 dây nguồn bo mạch chủ, 1 dây nguồn CPU, 2 dây PCIe và 2 dây nguồn SATA. FSP cũng trang bị thêm cho người dùng 1 tấm thép để trong trường hợp người dùng sử dụng trên các case kích thước ATX.

Kích thước đo được của bộ nguồn này là 100 x 135 x 63.5mm, chỉ nhỏ bằng một nửa các bộ nguồn bình thường. Bề mặt của bộ nguồn này được phủ một lớp sơn nhám tĩnh điện khá dầy tạo cảm giác chắc chắn và cũng tránh tình trạng chạm mạch khi bạn gắn vào case. Thông tin được dán ở mặt trên của bộ nguồn này cho biết rằng đây là bộ nguồn có thiết kế dòng diện single rail – một đường 12V công suất 650 W rồi chia ra cấp cho các linh kiện. Thiết kế này theo FSP thì sẽ tốt hơn cho những card đồ họa cao cấp vì thiết bị này cần một nguồn điện ổn định.

Cận cảnh các cổng kết nối của FSP chúng ta có: cụm 2 dây nguồn cho mainboard, 2 cổng PCIe có thể gắn 2 card đồ họa, 2 cổng nguồn SATA cho các ổ cứng và cổng nguồn CPU. Nói thêm rằng, FSP trang bị dây nguồn CPU 2 đầu ra để người dùng có thể sử dụng trên các bo mạch chủ cao cấp. Ở mặt sau gồm chân cắm dây nguồn cho thiết bị này và công tác On/Off

Sự gọn gàng là điều mà người dùng hướng đến khi chọn mua những bộ nguồn full modular. FSP đã tinh tế khi thiết kế các dây nguồn có hình dạng dẹp. Thiết kế này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng luồn dây và tiết kiệm diện tích, không gian trong những bộ case có nhu cầu đặc thù là thoáng, chỉ show ra các linh kiện như card màn hình, tản nhiệt nước… Chân cắm nguồn đầu vào cũng là chân vuôn thay vì chân tròn sẽ phù hợp nhiều quốc gia và chắc chắn hơn.

Và đây là bên trong bộ nguồn của FSP, dù có kích thước nhỏ nhưng mọi linh kiện bên trong vẫn rất gọn gàng. Họ trang bị 1 quạt kích thước 92mm semi-fan cho độ ồn thấp 20 dBA khi full load 100%. Tuy nhiên, nếu như hệ thống của bạn chỉ hoạt động ở mức dưới 20% thì quạt sẽ dừng để tắt hẳn tiếng ồn. Bên cạnh đó, những tụ điện bên trong bộ nguồn này được sản xuất từ Nhật, chứng nhận 80 PLUS GOLD xác nhận tối thiểu 90% điện đầu vào sẽ được chuyển hoá thành năng lượng cấp cho các linh kiện bên trong (tối đa 650 W). So sánh về chứng nhận thì GOLD chỉ thua Platium mà thôi nên với những thiết lập card đồ họa GTX 1080ti thì bộ nguồn này vẫn có thể “gánh” tốt.

Cuối cùng, trong trải nghiệm thực tế 3 tuần với cấu hình Intel Core i7 8700K, GTX 1070Ti, 3 SSD M.2, 1 HDD 6TB, 1 tản nước NZXT Kraken X42, 4x RAM Kingston HyperX thì bộ nguồn FSP DAGGER PRO 650W vẫn hoàn toàn đáp ứng các tác vụ từ chơi game 2K cho đến làm hình, chỉnh video. Chúng tôi sẽ có nhiều bài đánh giá chi tiết hơn trong thời gian tới bởi sự góp mặt của nhiều phần cứng cao cấp sắp ra mắt như AMD X570 và RTX Super.