Trên tay Elgato Key Light Air: Bộ đèn 4,5 củ cho streamer có gì hot?

19/03/2020 Suzzuki

Elgato Key Light Air là bộ đèn chuyên dụng cho các streamer / content creator muốn thu được những hình ảnh chất lượng cao nhất tới khán giả.

Công việc streamer hiện tại đã trở nên rất phổ biến trên mạng internet và ngoài chiến game đã có đa dạng thêm rất nhiều màn trình diễn khác. Ví dụ như chơi nhạc, hát hò hay đơn giản là chém gió cùng khán giả. Và những công việc kiểu này đòi hỏi streamer phải đầu tư rất nhiều về mặt ngoại hình, thiết bị livestream chứ không đơn giản chỉ là kỹ năng như chiến game.

Elgato Key Light Air ra đời chính là để giúp các streamer có được những shot hình đẹp nhất ngay tại bàn làm việc của mình! Đây là bộ đèn có chất lượng cực tốt mà lại nhỏ gọn, dễ điều khiển cả bằng phần mềm trên máy lẫn streamdeck của chính Elgato nữa, quả thực không có gì tiện lợi hơn.

Và dưới đây sẽ là phần đập hộp và đánh giá nhanh chiếc đèn Elgato Key Light Air có giá tới 4,5 triệu đồng này:

Ngay trên vỏ hộp của Elgato Key Light Air đã thể hiện rõ tất cả các điểm mạnh của chiếc đèn này. Đó chính là độ sáng lớn 1400 lumens, đi kèm với điều khiển kết nối qua wifi cùng khả năng điều chỉnh độ sáng, màu đèn linh hoạt. Tuy nhiên, khi mở ra dùng thực tế thì bạn sẽ thấy sự ấn tượng khó bỏ qua ngay lập tức.

Đây là toàn bộ phụ kiện của Elgato Key Light Air, bao gồm đèn, chân đế, nguồn điện và tờ hướng dẫn sử dụng. Khác với những thiết bị PC quen thuộc vốn chẳng cần đọc hướng dẫn làm gì thì chiếc đèn này bạn không thể không đọc. Cách thức lắp đặt tương đối đơn giản nhưng mà có nhiều linh kiện nên khó mà tránh khỏi bị lẫn.

Quả thực thì thiết kế của Elgato Key Light Air rất thông minh, đến khi lắp lên sẽ rõ. Trước tiên thì cứ nhìn cận cảnh cái đèn đã nhé:

Có thể thấy là mặt trước của Elgato Key Light Air đã phủ sẵn lớp ‘làm mềm ánh sáng’ khá xịn để khi dùng thì chiếu lên mặt vừa không bị chói lên hình lại không bị gắt. Còn phía sau thì khá đơn giản với nguồn, công tắc, nút reset và chính giữa là lỗ bắt ốc.

Vâng thiết kế của Elgato Key Light Air đúng là một cái đèn để bàn! Trông hết sức đơn giản nhưng sang trọng và có tính linh hoạt cao, nghiêng ngửa, nâng lên hạ xuống thoải mái sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng.

Một điểm thú vị của chiếc đèn này chính là khả năng đi dây rất ấn tượng:

Toàn bộ dây được gắn sát chặt vào thanh đứng, không lòi ra một chút nào cả khiến cho việc bài trí trên bàn làm việc thực sự vô cùng gọn gàng đẹp mắt.

Tổng thể như sau:

Elgato Key Light Air sử dụng tính năng kết nối qua wifi tới máy tính, các bước rất dễ dàng và có ghi chi tiết ở tờ hướng dẫn sử dụng. Khi kết hợp với bộ streamdeck cũng của Elgato cho kết quả như hình. Streamer hoàn toàn có thể tắt bật hay đổi màu, tăng giảm độ sáng… tùy theo tình hình hay điều kiện. Ví dụ như hôm ngồi xa để đánh đàn, hôm ngồi gần để hát hò hay muốn mặt tối đi một chút để thân thiện hơn với khán giả lúc cần tâm sự đêm khuya.

Ánh sáng bộ đèn này tỏa ra phải nói là cực ‘mềm’, dù có nhìn thẳng mặt cũng không bị chói và khi lên hình bằng máy quay, webcam đều rất đẹp. Cộng với thiết kế gọn nhẹ tiện lợi cực thông minh thì đúng là hoàn hảo!

Hiện tại Elgato Key Light Air được phân phối tại Việt Nam bởi công ty máy tính Vĩnh Xuân, giá một chiếc là 4,5 triệu đồng. Tuy khá đắt nhưng mà chắc chắn là ‘xắt ra miếng’!