TOUGHRAM RGB DDR4 – Khi Thermaltake cũng bước chân vào thị trường RAM

19/12/2019 Mình Là Chim

TOUGHRAM RGB DDR4 là sản phẩm đánh dấu sự mở rộng của Thermaltake vào thị trường linh kiện quan trọng trong mấy tính.

Nhắc đến Thermaltake, mọi người thường nghĩ tới những sản phẩm như case, nguồn, tản nhiệt, đôi khi là gaming gear nhưng hầu như sẽ không ai nghĩ đến việc thương hiệu 20 năm tuổi này sẽ sản xuất RAM. Với bộ sưu tập TOUGHRAM vừa được giới thiệu, Thermaltake đang dần bước những bước xa hơn nhằm mở rộng dải sản phẩm của mình.

Trước khi đi tiếp, phải phân tích rằng tại sao Thermaltake gọi sản phẩm của mình là TOUGHRAM (aka RAM đô con)?

  • Sử dụng PCB 10 lớp so với 6 tới 8 lớp của những sản phẩm thương hiệu khác
  • Tản nhiệt dày 1.8mm

Nhờ vào việc đô con như vậy nên cảm giác cầm lên rất đã, mặc dù là chẳng ai mua RAM về để cầm bao giờ.

 

 

 

Tất nhiên không nằm ngoài trào lưu RGB hiện tại, Thermaltake cũng trang bị cho sản phẩm RAM đầu tay của mình hệ thống LED RGB Addressable với 10 bóng LED siêu sáng có thể điều chỉnh đến tận răng. Và bạn cũng hoàn toàn yên tâm về khả năng tương thích của sản phẩm này với hệ thống của mình khi hoàn toàn có thể điều khiển bằng ASUS Aurasync, MSI Mystic Light hay Gigabyte RGB Fusion.

Nếu phải đưa ra một lời khen không quá lời thì Thermaltake TOUGHRAM RGB đang sở hữu hệ thống LED RGB đẹp nhất nhì thời điểm hiện tại, nếu mới nhìn qua thì bạn có thể thấy được sự quen quen ở đây nhưng mà nói cho cùng, học hỏi cái tốt để mình cũng tốt thì không hề đáng chê trách một chút nào.

Nhờ vào việc sử dụng IC Hynic C Die, TOUGHRAM RGB dễ dàng tương thích với mọi hệ thống Intel hoặc AMD đang có mặt trên thị trường. Cặp RAM mà Chim sử dụng trong bài viết có tốc độ 3200MHz chạy ở CAS 18-16-16, tuy nhiên vì điều kiện khó khăn nên CHIM không thể tiến hành thử nghiệm trên cả AMD và Intel mà chỉ có thể sử dụng được trên hệ thống tạm bợ ở nhà với

  • Intel Core i7-8700K
  • ASUS ROG Z390F Gaming

Mặc định, kit RAM mà Chim được test sẽ chạy ở tốc độ 2666MHz, chỉ cần vào BIOS enable XMP là ăn ngay mức 3200MHz, tinh chỉnh một chút xíu thì Chim tìm được mức 3800MHz, không rõ là có chạy ổn định hay không nhưng cảm nhận là thấy hơi ngon, dù sao thì chúng ta vẫn từng tự hỏi RAM chạy nhanh để làm gì mà.

Vậy với mức giá khoảng 2,490,000VND, lựa chọn Thermaltake TOUGHRAM RGB kit 2x8GB 3200MHz chúng ta sẽ có gì

  • Cặp RAM cầm đã tay nhất trên thị trường
  • Đèn LED RGB thuộc loại vừa ngon vừa đẹp nhất trên thị trường
  • Tốc độ mặc định 2666MHz, enable XMP ăn ngay mức 3200MHz không phải chỉnh sửa gì, quá dễ cho cả những người không rành công nghệ.

Ngon phải không?