Top 3 cặp đôi có khả năng thống trị đường dưới tại MDCS mùa xuân 2017

19/01/2017 MMOSITE.vn | Bruiser

1. Phạm Minh Phước “Minas” và Nguyễn Hải Hà “Scary” (FFQ)

top-3-nguoi-choi-duong-duoi-tai-mdcs-mua-xuan-2017-1

Đây sẽ là mùa giải chuyên nghiệp trở lại của Minas sau khoảng thời gian gần một năm không biết đến “mùi vị thi đấu đỉnh cao”. Trước khi tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, Minas là một trong những xạ thủ được đánh giá là có lối đánh hổ báo và tự tin nhất ở Việt Nam, với kĩ năng có thể xử lý tốt những vị tướng như Ezreal, Vayne, Twitch … thì lối đánh biến ảo luôn giúp anh có khả năng gánh đội cực cao. Cũng phải nói đến việc khi còn thi đấu cho đội tuyển SF5 hay SAJ thì những đội tuyển đó luôn sở hữu những người chơi hỗ trợ rất phù hợp với lối đánh của Minas, luôn sẵn sàng hỗ trợ, bảo kê tới “tận răng” cho anh chàng này thoải mái gây ra lượng sát thương lớn nhất. Nhưng lối chơi hổ báo, “say máu” của Minas lại vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của anh. Có những lúc thay đổi được cục diện trận đấu, những cũng có những lúc khiến cả đội phải khốn đốn vì những tình huống di chuyển lỗi.

Người đánh cặp cùng Minas đó là Scary, anh chàng này trước đây từng tham gia rất nhiều các đội tuyển ở Hà Nội như: APU, HNV, … nhưng chỉ thực sự tạo dựng được tên tuổi của mình khi tham gia vào đội tuyển GFL. Anh được đánh giá là một trong những người chơi hỗ trợ tốt nhất tại các giải đấu VCSA thời đó, với việc có thể chơi tốt các vị tướng vừa có thể tấn công vừa có thể phòng ngự như Thresh, Braum … thì có lẽ nếu đạt phong độ cao nhất cặp đôi đường dưới của FFQ có thể hủy diệt bất cứ đối thủ nào. Nếu xét về kinh nghiệm thi đấu trong nước và đấu trường quốc tế, cùng với kĩ năng cá nhân thì Minas và Scary hiện xứng đáng ở vị trí đầu tiên.

2. Nguyễn Ngọc Hùng “Slay” – Trần Minh Nhựt “Archie” (GAM)

top-3-nguoi-choi-duong-duoi-tai-mdcs-mua-xuan-2017-2

Slay vẫn luôn được coi là một xạ thủ tài năng của Việt Nam, chỉ trách anh tham gia vào SAJ khi Celebrity đạt phong độ quá cao, vì vậy đã không được thể hiện quá nhiều tại các giải đấu. Nhưng với khát khao của tuổi trẻ, cùng với việc đã gia nhập một trong những đội tuyển được yêu thích nhất tại Việt Nam, được thi đấu bên cạnh những người đàn anh có kinh nghiệm, hi vọng chúng ta sẽ được nhìn thấy một Slay trở lại với phong độ cao như thời còn thi đấu dưới màu áo Asus Fate, hoặc có thể là cao hơn nữa để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ ở vị trí của mình.

Nhắc tới Archie thì như nhắc tới một người anh cả của GAM, người luôn sẵn sàng khỏa lấp những chỗ trống của đội tuyển, thậm chí còn làm tốt nhất ở những vị trí đó. Archie là một người có vô cùng nhiều kinh nghiệm thi đấu, cũng như kĩ năng của anh đã được chứng minh qua rất nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Việc thi đấu ở vị trí hỗ trợ có thể sẽ giúp Archie truyền tải những kinh nghiệm, dẫn dắt những người đàn em một cách chuẩn xác nhất, Archie cũng là một trong số ít những người chơi hỗ trợ hiện đã đạt Cao thủ đoàn ở máy chủ Hàn Quốc. Với tài năng của cả hai thì chỉ cần họ phối hợp ăn ý với nhau chắc chắn đây sẽ là cặp đôi rất đáng xem tại MDCS mùa xuân 2017 tới.

3. Nguyễn Tuấn Thọ “Zin” – Trần Tiến Thịnh “Ciel” (EHUB)

top-3-nguoi-choi-duong-duoi-tai-mdcs-mua-xuan-2017-3

Xếp hạng cặp đôi đường dưới ở vị trí thứ 3 không phải vì họ là những người không có kĩ năng tốt bằng những cặp đôi ở trên, mà đây là cặp đôi trẻ đầy tiềm năng của MDCS mùa tới, có chăng họ chỉ thiếu về mặt kinh nghiệm và tâm lý ở những giải đấu lớn dài hơi, vì vậy sẽ vẫn cần thời gian để đánh giá chính xác thực lực của bộ đôi xạ thủ – hỗ trợ của EHUB.

Zin được biết đến với khả năng có thể chơi tốt những vị tướng có khả năng kéo máu từ xa như Jhin, Ashe, Ezreal … với lối chơi chắc chắn và an toàn để tìm kiếm những lợi thế cho đội mình ở đường dưới. Và để phù hợp với phong cách chơi đó thì Ciel chính là một người hỗ trợ phù hợp, khi anh chàng trẻ tuổi này có thể sử dụng Nami, Janna hay thậm chí cả Malzahar hiện đang dần trở nên phổ biến tại các giải đấu quốc tế lớn.

Mặc dù lối đánh là an toàn tìm kiếm lợi thế, nhưng khi cần cả hai vẫn thể hiện một sự hổ báo cần thiết để không khiến mình quá trở nên lép vế so với đối phương, được biết Zin và Ciel trước khi đến với vòng play-off MDCS mùa xuân 2017 không thực sự có quá nhiều thời gian tập luyện với nhau, nhưng cả hai đều cảm thấy phối hợp rất ăn ý, chỉ là vẫn chưa đạt đến một sự hoàn hảo nhất định, một phần do trước đó Ciel đã chuyển từ vị trí đi rừng xuống vị trí hỗ trợ.

Nhìn vào những màn thể hiện xuất sắc của họ trước FFQ tại vòng play-off, có thể thấy được tiềm năng của cặp đôi này lớn thế nào, có lẽ sau khi đã giành một suất tham dự MDCS mùa xuân 2017 thì đây sẽ là khoảng thời gian cần thiết cho cả hai để tập luyện với nhau nhằm đạt được phong độ cao nhất khi vào giải.