‘Thần rừng VN’ trượt dài trên thất bại, cửa dự chung kết thế giới ngày càng hẹp

06/08/2019 Blue

Lining Gaming (LNG) tiếp tục thể hiện phong độ tệ hại tại LPL Mùa Hè 2019. Họ vừa nhận thêm thất bại trước một đối thủ yếu hơn.

Chiều 5/8, LNG có cuộc đối đầu với đội đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng, Victory Five (V5). SofM và các đồng đội là những người được đánh giá cao hơn bởi LNG đang nằm trong nhóm dự play-off.

Tuy nhiên, LNG không có phong độ tốt trong những trận đấu gần đây. Họ tiếp tục thể hiện bộ mặt đáng thất vọng ngay trong ván đầu tiên của trận đấu.

V5 là đội chơi chủ động hơn, họ tấn công khu vực rừng của SofM từ rất sớm và chiếm được lợi thế. Sau 5 phút, họ đã có 5 điểm hạ gục, 4 trong số đó thuộc về Zoe trong tay Mole. LeeSin của SofM đã không thể hiện được gì ở ván đấu này.

Đến phút 19, người đi đường giữa của V5 đã có KDA là 8/0/0. Đó là một thảm họa đối với bất cứ đội tuyển nào đối đầu với Zoe. Với sức mạnh khủng khiếp, Mole giúp V5 có được Baron rồi kết thúc ván đấu ở phút thứ 28.

Một trong những pha combo Lăn Bụng, Thùng Rượu Nổ xuất sắc của SofM trong ván thứ 2.

Bước sang ván thứ 2, SofM quyết định sử dụng Gragas. Plex cũng đưa ra sự lựa chọn Tristana đang rất được ưa chuộng ở khu vực đường giữa. Điều này đã mang đến sự hiệu quả.

SofM có màn thể hiện xuất sắc bằng những pha Lăn Bụng, Thùng Rượu Nổ chính xác. Anh góp công vào 12 trong số 17 mạng hạ gục của LNG.

LNG cũng kiểm soát được đa số rồng và Baron trên bản đồ. Với chênh lệch gần 10.000 vàng, SofM và các đồng đội phá hủy nhà chính đối phương ở phút 38, cân bằng tỷ số 1-1.

Ván đấu thứ 3 đã diễn ra cực kỳ căng thẳng, đúng với tính chất quyết định của nó. Trong giai đoạn đầu, V5 là những người có được lợi thế. Họ giành thắng lợi ở những pha giao tranh để dẫn trước 11-4 về mạng, trong đó Sivir trong tay y4 có KDA ấn tượng là 4/0/5.

Tuy nhiên, LNG đã chơi rất kiên cường để cố gắng giữ lại trận đấu. Asura chính là người thể hiện tốt nhất. Sau 3 lần nằm xuống, anh liên tục có 6 mạng hạ gục để giúp LNG thắng giao tranh.

Phút 42, cả Baron và Rồng Nghìn Tuổi hiện ra cùng lúc. LNG quyết định ăn Baron để phòng ngự tốt hơn. Tuy nhiên, V5 đã có những bước di chuyển thông minh hơn.

V5 ăn sớm Rồng Nghìn Tuổi rồi cử xạ thủ y4 và đường giữa Mole đẩy thẳng vào nhà của LNG. 3 người còn lại sang khu vực Baron để ngăn cản SofM và đồng đội biến về phòng ngự.

Với khả năng dọn lính nhanh và sát thương lớn từ Sivir và Neeko, V5 đã phá hủy thành công nhà chính trước khi LNG kịp quay về. Chiến thắng kịch tính 2-1 dành cho V5.

SofM và những người đồng đội tại LNG ngày càng thi đấu thất vọng. Ảnh: Lining Gaming.

Với thất bại này, LNG có nguy cơ bị đẩy ra ngoài top 8. Phong độ gần đây của LNG cũng rất đáng báo động. Trong 7 trận đấu vừa qua, họ chỉ giành được 1 chiến thắng trước OMG và để thua trước những đội yếu hơn.

Điều đó có nghĩa là cơ hội bước vào vòng play-off cũng như một tấm vé dự Chung kết thế giới (CKTG) vào tháng 10 đang dần xa tầm tay của SofM và đồng đội.

Nguồn: Zing.vn

https://news.zing.vn/than-rung-vn-truot-dai-tren-that-bai-cua-du-cktg-ngay-cang-hep-post974988.html