Siêu chim GEFORCE RTX 2060 SUPER và RTX 2070 SUPER phiên bản ép xung sẵn đến từ GIGABYTE

30/07/2019 Mình Là Chim

Rất nhanh chóng, GIGABYTE đã đem đến cho người dùng Việt Nam sản phẩm card đồ họa sử dụng GPU NVIDIA GEFORCE RTX SUPER của mình, lưu ý rằng đây là những sản phẩm thương mại đã sẵn sàng trên kệ để có thể mua bất cứ lúc nào.

Hai sản phẩm được đề cập trong bài viết này lần lượt là GIGABYTE RTX 2060 SUPER GAMING OC 8G và RTX 2070 SUPER GAMING OC 8G, đồng nghĩa với việc tất cả đều là sản phẩm sử dụng board mạch và tản nhiệt custom của GIGABYTE và được ép xung sẵn từ nhà sản xuất.

Các thông số kỹ thuật của GPU RTX 2060 SUPER và RTX 2070 SUPER đều tương tự như các sản phẩm FOUNDER EDITION của NVIDIA về số CUDA Cores, RT Cores, dung lượng RAM, băng thông RAM… ngoài việc mức xung tiêu chuẩn đã được ép sẵn “một tí”

  • GIGABYTE RTX 2060 SUPER GAMING OC 8G có mức xung 1815MHz so với mức 1650MHz của bản FE
  • GIGABYTE RTX 2070 SUPER GAMING OC 8G có mức xung 1815MHz so với mức 1770MHz của bản FE

Lưu ý rằng, với công nghệ GPU Boost của mình, xung nhịp còn có thể đạt được cao hơn mức này miễn là còn nằm trong ngưỡng nhiệt độ cho phép.

Vẫn với cách đóng gói thường thấy của GIGABYTE, vỏ hộp in cái hình gì đấy không ai hiểu được với một vài công nghệ nổi trội. Mà nhắc đến công nghệ nổi trội trên hai sản phẩm này, chúng ta có thể kể đến:

  • Thiết kế tản nhiệt 3 quạt WINDFORCE 3X, trong đó có một quạt quay ngược hướng với 2 quạt còn lại giúp tạo luồng khí xoáy đẩy nhiệt nóng thoát nhanh hơn
  • RGB Fusion 2.0 đèn đóm lập lòe ở khu vực logo
  • Back plate kim loại mặt sau
  • Heat pipes bằng đồng nguyên chất tiếp xúc trực tiếp với GPU để dẫn nhiệt tốt hơn

Về thiết kế, vẫn sử dụng thiết kế tản nhiệt 3 quạt WINDFORCE 3X thường thấy của GIGABYTE trên những dòng sản phẩm card đồ họa gần đây nên sẽ không có gì đặc biệt lắm giữa 2 sản phẩm, nhưng không sao, đã nhét vào case thì mát là được. Và với 4 heat pipes dẫn nhiệt thì GIGABYTE tự tin cho sản phẩm này boost hết cỡ để đạt hiệu năng cao nhất.

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất ở 2 sản phẩm chính là độ dày của tản nhiệt. Trong khi GIGABYTE RTX 2060 SUPER GAMING OC 8G (nằm trên) có độ dày 2 slot tiêu chuẩn thì GIGABYTE RTX 2070 SUPER GAMING OC 8G (nằm dưới) mập hơn một tí, vượt kích thước 2 slot nên khách hàng mua sản phẩm này nhớ lưu ý khi lắp cho những thùng máy nhỏ hoặc trang bị hệ thống đa card.

Có một điểm khá thú vị trên sản phẩm này đó chính là đèn báo hiệu ở khu vực cấp nguồn, và cũng nhân tiện nói luôn là cả hai sản phẩm đều trang bị cổng cấp nguồn 6+8 PIN nên các bạn nhớ mua cho mình một bộ nguồn tiêu chuẩn nhé, tốt nhất là cứ mua nguồn GIGABYTE cho nó đồng bộ cũng được, nói tiếp tới đèn báo hiệu thì đèn này sẽ có 3 trạng thái:

  • Sáng đèn: tức chưa cắm dây nguồn
  • Tắt đèn: tức hoạt động đang ngon
  • Nhấp nháy: tức hoạt động chưa ngon, nên kiểm tra lại bộ nguồn hoặc chắc chắn rằng đã cắm chặt nhằm tránh việc phải gặp các anh nhân viên bảo hành

Và lưu ý cuối cùng, khi mua sản phẩm card đồ họa GIGABYTE, nhớ tiến hành đăng kí online để được nhận thêm một năm bảo hành (tổng cộng là 4 năm nhé). Hành động trên sẽ giúp bạn bán lại sản phẩm của mình khi muốn nâng cấp được giá hơn đó.