Sennheiser CX 400BT – Trải nghiệm True wireless cao cấp giá “mềm”

12/11/2020 Audio n00b

Với mức giá bán chỉ khoảng dưới 5.5 triệu đồng, CX 400BT sẽ đem đến trải nghiệm true wireless giá mềm của thương hiệu Sennheiser cao cấp.

Khoan nói về thông số kỹ thuật. Trước tiên, phải định nghĩa con số gần 5.5 triệu đồng là giá mềm? Vì chúng ta đang nói về Sennheiser, thương hiệu audio cao cấp của Đức, thương hiệu mà chiếc true wireless đầu bảng Momentum True Wireless 2 có giá tới gần 9 triệu đồng!!!

Quay trở lại với CX 400BT, cảm giác đầu tiên là hộp sạc không to không nhỏ, cầm vừa tay với các góc được bo tròn tạo cảm giác rất thoải mái, không hề cấn. Hộp sạc sử dụng kết nối USB-C tiện lợi. Nếu luôn đem theo hộp sạc bên mình, tổng thời lượng sử dụng trên lí thuyết bạn có sẽ đạt mức 20 tiếng (13 tiếng cho riêng hộp sạc và 7 tiếng của tai nghe). Và cuối cùng, nam châm hút mạnh, phải nói là rất mạnh đấy, đặt vào kêu “pặc pặc” giúp cho tai nghe không bị rơi ra ngoài bất kể là bạn có vô tình hay cố ý mở hộp.

Còn về nhân vật chính? “Củ tai” hơi to, to hơn hẳn những mẫu true wireless mà người viết từng trải nghiệm. Tuy nhiên nó lại rất nhẹ nên không hề tạo cảm giác lỏng lẻo bởi trọng lực “kéo” ra ra khỏi ống tai. À quên, vì là giá mềm nên chất liệu hoàn thiện sẽ là nhựa. Hai bên mặt ngoài của tai nghe là mặt cảm ứng để người dùng có thể sử dụng các thao tác thoại, điều khiển nhạc.

Do không có tính năng chống ồn chủ động nên muốn chống ồn, hãy tìm cho mình bộ tips vừa vặn nhất trong 4 bộ tips đi kèm, và đây cũng là cách nâng cao chất âm nhất.

Đó là ngoại hình, còn về nội công bên trong? Lại thêm một câu đơn giản, trái tim của CX 400BT chính là hai driver kích thước 7mm tương tự như trên Momentum True Wireless 2. Như vậy đã đủ để bạn rút hầu bao chưa?

Vậy chất âm của CX 400BT như thế nào? Giống phần lớn tai nghe cao cấp thương hiệu Sennheiser, CX 400BT dễ nghe, cân bằng, không có dải nào là thừa và chắc chắn không có dải nào là thiếu – Tất nhiên, bạn phải lựa chọn đúng cặp tips cao su để phát huy hết công lực. 3 dải, Treble – Mid – Bass phân biệt rõ ràng kể cả ở mức âm lượng cao nhất. Đặc biệt, dải bass của CX 400BT sở hữu đầy đủ DNA của Sennheiser, không bạo lực như Sony nhưng cũng không hời hợt như Bose, nó tròn trịa rất đủ dùng cho người nghe.

@yuyuhm15Mở hộp tai nghe Sennheiser CX400 BT ##learnontiktok ##mmosite ##sennheiser ##unbox♬ original sound – YuYu