Trên tay Sandisk iXpand Mini – “cứu mạng” những khoảnh khắc thần thánh khi chiếc iPhone hết dung lượng bộ nhớ

21/03/2020 Kazuto

Những chiếc USB Flash OTG đã trở nên quen thuộc hơn với người sử dụng iphone, ipad. Một giải pháp nhỏ gọn, nhanh chóng và hiệu quả mọi lúc mọi nơi, giúp bạn giải phóng bộ nhớ chật chội của chiếc điện thoại, máy tính bảng. Bạn không cần mạng khỏe để tống khứ hết đám dữ liệu khổng lồ của mình lên các dịch vụ đám mây, cũng không cần một chiếc PC chỉ để lưu trữ dữ liệu cho riêng mình. Nhưng nếu bạn còn phân vân chưa biết lựa chọn chiếc USB Flash OTG nào, một gợi ý đáng để quan tâm là Sandisk iXpand Mini

NHỎ GỌN & LINH HOẠT

Đúng với bản chất của một thiết bị lưu trữ di động, Sandisk iXpand Mini thực sự rất nhỏ gọn với kích thước chỉ tương đương với 1 ngón tay út. Kích thước này sẽ giúp cho việc mang nó theo người trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì các bạn nên kiếm một cái hộp để đựng nó cũng vì kích thước rất nhỏ nên dễ dàng bị thất lạc hơn cả.

Sandisk iXpand Mini nhã nhặn với 2 mảng kim loại và nhựa màu tương phản với nhau

 

Được trang bị 2 đầu kết nối, trong đó có 1 đầu là USB type A, Sandisk iXpand Mini có thể chia sẻ dữ liệu ở rất nhiều thiết bị khác nhau: một chiếc PC, Smart TV hay thậm chí là cả những chiếc router có trang bị cổng USB nữa. Tất nhiên ở đầu còn lại là chân lightning dành cho những chiếc Iphone, Ipad.

Trông thì nhỏ gọn là vậy, Sandisk iXpand Mini có nhiều sự lựa chọn về dung lượng với mức tối đa là 256GB – tương đương mức dung lượng của một chiếc điện thoại cao cấp. Nhiều người sẽ nói rằng, chiếc điện thoại được thiết kế có bộ nhớ ở mức đủ dùng, không cần thiết phải có thêm nhiều dung lượng bên ngoài như vậy nữa. Nhưng với những ai đang sử dụng iphone như một chiếc máy ảnh, máy quay hay thậm chí là như một chiếc máy tính, bộ nhớ của bạn sẽ đầy nhanh tới mức bạn chưa kịp nhận ra là bạn đã làm gì để đầy bộ nhớ của một chiếc điện thoại. Một buổi giao lưu cùng bạn bè, vài video 4K ghi lại hành trình du lịch thú vị cũng sẵn sàng thổi bay cả những bộ nhớ điện thoại khổng lồ nhất.

Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc lâu lâu mới có một lần chỉ vì loay hoay giải phóng bộ nhớ điện thoại đâu.

SANDISK IXPAND DRIVER – HƠN CẢ MỘT SỰ KẾT NỐI

Vì lý do bảo mật, mọi thiết bị lưu trữ gắn ngoài khi kết nối với iphone hoặc ipad đều không thể sử dụng ngay. Đây có thể coi là một điểm khá thiệt thòi của người dùng iOS so với người dùng Android

Để kết nối với các thiết bị sử dụng iOS, người dùng còn phải trải qua một bước cài đặt ứng dụng Sandisk iXpand Driver trước khi có thể chuyển dữ liệu từ điện thoại sang thiết bị và ngược lại. Ứng dụng của Sandisk dành cho chiếc USB Flash này khá thông minh với khả năng phân loại file, các tiện ích dành cho từng kịch bản của người dùng, giao diện trực quan dễ sử dụng. Đó không phải là một thiết bị để mở rộng bộ nhớ cho các sản phẩm của “nhà Táo” nữa, Sandisk iXpand Mini là một giải pháp lưu trữ thông minh toàn diện dành cho Apple.

 

Sự phát triển mạnh mẽ của những chiếc smartphone hiện đại sở hữu cấu hình khủng, camera xịn xò, cùng màn hình độ phân giải cao, chúng mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tiện ích thú vị. Tuy nhiên, những ứng dụng mạnh mẽ, nội dung số chất lượng cao lại khiến cho bộ nhớ trên chiếc điện thoại trở nên nhỏ bé hơn rất nhiều. Hoặc là bạn phải bỏ ra nhiều tiền cho những phiên bản điện thoại có bộ nhớ dung lượng cao, hoặc là bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ để xóa thứ gì đó ra khỏi điện thoại của mình. Bạn không cần những suy nghĩ đó, sở hữu một chiếc Sandisk iXpand Mini sẽ giải quyết hầu hết mọi vấn đề lưu trữ cho bạn.