S1mple: “Với MICHU, tôi tin Virtus.pro sẽ sớm lấy lại phong độ”

31/05/2018 Vikings.gg - MMOSITE.vn | Yuu

Rõ ràng các bạn đến với giải đấu này với kỳ vọng rất cao và cũng chịu quá nhiều sự cạnh tranh, nhưng lại thua ngay Tyloo ở trận mở màn. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Chúng tôi thua bởi chúng tôi đã không chơi một trận nào trong vòng 3 ngày trước giải và 1 số thành viên bị jetlag sau khi trở về từ ESL Pro League S7 Finals. Sau khi chúng tôi thua trận đầu tiên trước Tyloo, chúng tôi không thấy lo lắng chút nào cả. Đôi khi những tai nạn như này vẫn diễn ra ở đầu giải đấu, Cloud9 đã vô địch major với kết quả khởi đầu là 0-2 mà.

Chúng tôi trở về phòng, thảo luận với nhau về tất cả mọi thứ, về các map. Chúng tôi luôn làm vậy sau mỗi trận đấu và luyện tập, cố gắng cải thiện phong độ của mình.

Ngày hôm sau, các bạn đã gặp VG.Flash và đánh bại họ. Bạn có cảm thấy điểm tương đồng nào giữa 2 đội châu Á này không?

Yeah, họ chơi giống nhau ở Mirage, tôi có xem kỹ cách chơi của họ. Sẽ rất khó để nắm bắt nếu đối đầu với một đội từ Châu Á hoặc một khu vực khác nào đó, bởi lối chơi của họ rất lạ, có nhiều kiểu di chuyển khác nhau, và khác rất nhiều thứ khác nữa. Để chuẩn bị cho trận đấu, chúng tôi đã nghiên cứu 2-3 demo của họ.

Na`vi đã dễ dàng đánh bại VG.Flash ở ngày thi đấu thứ 2

Bạn vừa mới thi đấu với Virtus.pro và trong cả 2 map các bạn đều chơi tốt bên CT, thế nhưng ở vài round cuối lại để cho họ có cơ hội comeback, và họ đã có một vài round. Có phải do các bạn đã có chủ quan không?

Tôi không nghĩ vậy. Ở Nuke, chúng tôi thua một số round force buys vì đã không liên lạc tốt với nhau. Chúng tôi đã dùng tốt những lần timeout ở Nuke và Mirage, thảo luận cách để đối phó vỡi những khẩu súng force buys đó. Chúng tôi cảm thấy hứng thú khi đối đầu với VP, bởi bạn sẽ không bao giờ đoán được họ sẽ làm gì, vô cùng ngẫu hứng, nhưng tôi tin là với sự góp mặt của MICHU thì VP sẽ lấy lại phong độ tốt nhất sau 2, 3 giải nữa.

Dust2 đã được làm lại, và với cá nhân bạn – một player “tay to”, bạn cảm thấy đã có những thay đổi nào ở map này, kiểu như góc kê thay đổi hay sẽ có những điểm khác lạ?

Lúc đầu thù thật sự khó, bạn phải xem nhiều demo , xem những người khác chơi như thế nào. Trước đây, tôi chơi ở B – không phải vị trí phù hợp dành cho sniper chủ lực, nên giờ tôi lại đi A. Việc scrim với nhau ở map Dust 2 thật sự rất có ích khi bạn có thể xem được cách mà các AWPer khác di chuyển, cách họ peek, những góc kê của họ. Ở map này, tôi dễ dàng để có thể tìm kiếm mạng đầu tiên – entry frags. Còn rất nhiều chỗ bạn có thể đến và có được entry frags.

Tóm lại, điểm gì ở dust2 mới khiến bạn ấn tượng nhất?

Thực ra thì nó cũng giống map cũ, chỉ khác nhau về các vị trí ném smoke thôi.