Quên NVIDIA GPP đi, ASUS sắp bán ra RX 5700 ROG STRIX, RX 5700 TUF và RX 5700 Dual Evo

06/08/2019 Mình Là Chim

Mấy bạn sắp được mua AMD RX 5700 bản custom từ ASUS rồi đó, khỏi phải xài bản reference quạt lồng sóc nóng bỏng tay nữa.

Nếu bạn nào có còn nhớ năm ngoái NVIDIA có một chương trình gọi là NVIDIA GEFORCE PARTNER PROGRAM nhằm ép các đối tác AIC của mình chỉ được sản xuất thương hiệu card đồ họa gaming sử dụng GPU NVIDIA thì ắt hẳn bạn có một trí nhớ rất tốt đấy. Mặc dù sau này NVIDIA đã phủ nhận những thông tin trên nhưng trên thực thế đã có những AIC cho ra thị trường những phiên bản card đồ họa không_phải_gaming vì trong cái tên chẳng có liên quan gì đến những line up gaming mà họ đã tốn công xây dựng như ASUS ROG hay MSI GAMING, thay vào đó là những cái tên kì cục như ASUS AREZ hoặc MSI MECH II.

Một năm đã trôi qua, NVIDIA cũng đã có kiến trúc NVIDIA Turing mới của mình và AMD cũng có AMD NAVI cũng mới không kém. Vậy liệu rằng GPP có còn được (bị) áp dụng trên những dòng card AMD RX 5700 và RX 5700 XT chuẩn bị ra mắt?

ASUS đã sớm có câu trả lời khi lộ diện sản phẩm card đồ họa RX 5700 ROG STRIX và Radeon RX 5700 ROG STRIXF, quen chứ? Ngoài ra, chúng ta sẽ có thêm dòng sản phẩm DUAL EVO cho những khách hàng có túi tiền eo và hẹp nhưng có sở thích chơi hàng ngon. Vẫn còn ROG ở đấy đấy, nghĩa là GPP đã chết. Tốt, một chương trình độc quyền tốt là một chương trình độc quyền đã chết.

Như vậy, tạm thời chúng ta sẽ có

  • RX 5700XT ROG STRIX
  • RX 5700XT ROG STRIX
  • RX 5700XT DUAL EVO

  • RX 5700 DUAL EVO

Tất cả các sản phẩm trên dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 16 tháng Tám tới đây.