ROG Strix SCAR 2020 – bản nâng cấp đáng giá từ ASUS dành cho game thủ

11/08/2020 YuYu

Vừa mới đây thì ASUS đã chính thức tung ra phiên bản mới nhất của bộ đôi laptop gaming ROG Strix SCAR 15 và ROG Strix SCAR 17. Với khá nhiều thay đổi mạnh mẽ như màn hình 300Mhz, keo tản nhiệt cpu bằng kim loại lỏng, RTX 2070S cùng CPU gen 10 thì đây thật sự là một cấu hình khủng dành cho game thủ

Vẫn mang những nét đặc trưng cơ bản của dòng SCAR, phiên bản của năm nay không quá khác biệt về vẻ ngoài ngoại trừ lớp vỏ được sơn nhám. Điểm nổi bật mà không cần phải nhìn vào thông tin cấu hình nhưng vẫn có thể biết được chính là sticker 300Hz cho phiên bản 17″ hay 240 Hz cho phiên bản 15″. So với trước đây, bước nhảy từ 144Hz lên 240 Hz và 300 Hz thật sự là một sự đột phá rất lớn từ ASUS.

Để có được màn hình với tần số quét cao như vậy phải kế đến sự nâng cấp từ nhiều phần cứng bên trong. Bộ đôi ROG Strix SCAR năm nay đã sử dụng CPU Intel thế hệ 10 Core i7-10875H cùng card đồ họa cao cấp Nvidia RTX 2060 (SCAR 15) hoặc Nvidia RTX 2070 Super (SCAR 17). Xung nhịp RAM cũng được ASUS ưu ái đẩy lên mức 3200 Mhz với 16GB RAM DDR4, bạn sẽ có 2 slot RAM nếu như có nhu cầu nâng cấp cao hơn. Bạn cũng có thêm SSD 1TB để tha hồ lưu trữ nội dung của mình.

Một sự thay đổi có thể nói là đột phá khác trong phiên bản năm nay chính là việc ASUS đã dùng keo tản nhiệt bằng kim loại lỏng để tăng hiệu năng tản nhiệt khi sử dụng hiệu suất cao. Với laptop gaming, tản nhiệt tốt là thước đo hiệu quả rõ ràng nhất.

Về thiết kế bàn phím, người dùng sẽ có hai phiên bản layout khác nhau, nếu bạn thích đầy đủ bàn phím số, hãy chọn bản 17″, nếu bạn thích nhỏ gọn, hãy chọn 15″. Tuy nhiên, dù có hay không bàn phím số vật lý thì ASUS cũng đã trang bị một bàn phím số cảm ứng trên touch bar. Tính năng này từng xuất hiện ở các dòng vivobook đầu tiên, nay đã có trên ROG Strix SCAR. Cả hai bàn phím này cũng được trang bị RGB Per Key, hành trình phím là 2mm và bạn cũng có thể tùy chỉnh, đồng bộ ánh sáng bằng phần mềm Aura Sync

Điểm qua phần cạnh viền hai bên, ở cạnh phải chúng ta chỉ có ROG Keystone II, tính năng bảo mật độc quyền từ ASUS. Với tính năng này thì bạn có thể đăng nhập, phục hồi hệ điều hành, mở ứng dụng một cách bảo mật và riêng tư. Ngoài ra thì ở cạnh này chúng ta cũng không có gì ngoài một khe hút gió khá lớn. Cạnh trái bạn sẽ có 3 cổng USB và 1 cổng âm thanh. Thiết kế này sẽ giúp bạn gọn gàng khi vùng bên phải – nơi thường sẽ dùng chuột – trở nên gọn gàng và dễ dàng thao tác. Các cổng LAN và HDMI, cổng sạc cùng 1 cổng USB 3.2 sẽ nằm ở phí sau. Ngoài ra thì bạn cũng sẽ có thêm hai dãy đèn led RGB LightBar chạy dọc bên dưới hai cạnh viền của máy để trong ngầu hơn.

Nói thêm một chút về màn hình, ngoài tần số quét cao thì ROG Strix SCAR 15 và ROG Strix SCAR 17 sử dụng màn hình với tấm nền IPS cùng độ phân giải Full HD. Ngoài việc chơi game hiệu năng cao, tấm nền IPS cũng sẽ giúp phần hỗ trợ trong công việc biên tập video, chỉnh sửa hình ảnh với độ chính xác tốt.

Để đánh giá hiệu năng, chúng tôi đã làm một số các phép thử bằng công cụ chuyên dụng và một số game nổi bật. Kết quả mời các bạn xem bên dưới

Hiện tại, giá của hai phiên bản ROG Strix SCAR 15 và ROG Strix SCAR 17 lần lượt là 47.990.000 VND và 57.990.000 VND