Ricoh giới thiệu flagship DLSR Pentax APS-C mới cùng các ống kính D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4

Published on

Quảng cáo

Ricoh mới đây đã đăng tải video tiết lộ chi tiết chiếc DLSR flagship mới củahọ cùng ba ống kính mới D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4.

Đầu tiên về chiếc máy ảnh mới, Ricoh cho biết ban đầu công ty sẽ giới thiệu tại CP+ 2020 nhưng vì sự kiện bị hủy do Covid-19. Hiện tại chiếc máy ảnh vẫn chưa có tên chính thức nhưng Ricoh tiết lộ điểm đáng chú nhất trên chiếc máy ảnh Pentax mới này là viewfinder quang học hoàn toàn mới, sử dụng kính đặc biệt mà theo mô tả là “vượt trội trong khúc xạ”.

Ricoh giới thiệu flagship DLSR Pentax APS-C mới cùng các ống kính D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4

Theo Ricoh nhắm tới thì viewfinder của chiếc máy ảnh này sẽ có độ phóng đại 1.05x (tương đương 0.7x 35mm), giống với trên chiếc máy ảnh full-frame K-1. Cảm biến mắt bên dưới viewfinder sẽ tự động làm tối tấm nền LCD và eye cup cũng được làm nhô ra xa hơn so với mẫu máy trước. Ngoài ra hình dạng của lăng kính cũng sẽ khác biệt một chút. Ricoh tuyên bố tự động theo dõi lấy nét tự động vật thể sẽ được cải tiến, khu vực grip pin cũng sẽ được trang bị. Ricoh cho biết mặc dù đại dịch đang làm chậm trễ việc giới thiệu chiếc máy ảnh này, nhưng công ty vẫn hi vọng là sẽ có thể giao đi đúng lịch trình vào cuối năm nay.

Ricoh giới thiệu flagship DLSR Pentax APS-C mới cùng các ống kính D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4Ngoài chiếc máy ảnh mới thì Ricoh cũng đăng tải một video tiết lộ kế hoạch ba chiếc ống kính mới của mình gồm ống kính F2.8 zoom tiêu chuẩn cho APS-C, một ống kính 21mm trong dòng sản phẩm ống kính một tiêu cự giới hạn và tiết lộ một chút về ống kính mới FA*85mm F1.4.

Đầu tiên về ống kính DA 16-50mm F2.8, tên đầy đủ của nó là HD Pentax DA* 16-50mm F2.8ED PLM AW. Đây sẽ là ống kính zoom tiêu chuẩn F2.8 mới dành cho APS-C, ống kính này sẽ là một trong những ngôi sao thế hệ mới của phân khúc với trang bị bên trong là mô-tơ PLM ‘Pulse’ được thiết kế quang học lại với 4 yếu tố tập trung ánh sáng mới, đáp ứng được tốc độ lấy nét nhanh, im lặng.

Ricoh giới thiệu flagship DLSR Pentax APS-C mới cùng các ống kính D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4

Kế đến là ống kính D FA 21mm Limited một tiêu cự, nó sẽ có khung kim loại với màu đen hoặc bạc và được tích hợp bên trong mô-tơ lấy nét DC thay vì sử dụng của thân máy. Ống kính sẽ có chống chịu thời tiết và sẽ mở bán trong năm 2021.

Ricoh giới thiệu flagship DLSR Pentax APS-C mới cùng các ống kính D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4

Cuối cùng là ống kính HD Pentax-D FA* 85mm F1.4ED SDM AW, ống kính này được giới thiệu ban đầu hồi tháng 3 năm nay nhưng trong video mới Ricoh tiết lộ thêm một chút thông tin về nó. Đây là ống kính Pentax 85mm đầu tiên được thiết kế dành cho các máy ảnh kỹ thuật số, ống kính sẽ có ba siêu ống kính ED để giảm các quang sai màu, theo nhà sản xuất cho biết là sẽ tránh được các hiện tượng viền tím hoặc xanh.

Ricoh giới thiệu flagship DLSR Pentax APS-C mới cùng các ống kính D FA 21mm Limited, DA 16-50mm F2.8 và D FA* 85mm F1.4

Ống kính cũng sẽ sử dụng một thấu kính lõm phía trước để giảm thiểu một số hiện tượng quang sai. Hiện tượng quang sai hình cầu đã được tối ưu hóa để mang lại hiệu ứng bắt mắt, thay vì chỉ ưu tiên độ sắc nét. Ống kính sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm nay cùng một số thông tin chi tiết khác.

Tin mới

Acer Day 2026 mang ngày hội công nghệ và thể thao đến TP.HCM

Acer Day 2026 với chủ đề "Shift The Game" diễn ra tại THISO Mall Sala, TP.HCM, kết hợp giải chạy Fun Run, khu trải nghiệm sản phẩm và hoạt động cộng đồng.

Xiaomi ra mắt robot hút bụi 6 Series và máy lọc không khí tại Việt Nam

Xiaomi giới thiệu Robot Vacuum 6 Series và Mijia Smart Air Purifier 6 Plus tại Việt Nam, tích hợp công nghệ lau hút thông minh và lọc không khí đa lớp, giá từ 9,49 triệu đồng.

GIGABYTE ra mắt card đồ họa AORUS GeForce RTX 5060 ARI 8G

Thương hiệu phần cứng đình đám GIGABYTE vừa tiếp tục mở rộng dải sản...

ASUS giới thiệu laptop TUF Gaming 16 trang bị RTX 50 Series tại Việt Nam

ASUS ra mắt TUF Gaming 16 – laptop gaming phổ thông trang bị RTX...

AMD chính thức tăng giá GPU Radeon RX 9000 lên tới 20%

Trong Quý 3/2026, AMD đã chính thức nâng mức giá bán lẻ đề xuất...

CHUỘT MMO BIỂU TƯỢNG NÂNG CẤP SỨC MẠMH: RAZER GIỚI THIỆU NAGA V3 PRO

Biểu tượng của dòng chuột MMO chính thức tiến hoá. Razer Naga V3 Pro...

Nikon thua kiện bằng sáng chế ngàm Z trước Viltrox tại Trung Quốc

CNIPA tuyên bằng sáng chế ngàm Z của Nikon không hợp lệ, khiến hãng mất cơ sở đòi Viltrox trả tiền bản quyền ống kính đã bán.

Cloudflare: AI agent có thể chiếm 1.000 lần hoạt động con người trên internet

Cloudflare dự báo trong 5 năm tới, hoạt động từ AI agent trên internet có thể cao gấp 1.000 lần con người, khiến người dùng chỉ còn là "sai số làm tròn".

ASUS mở rộng hệ sinh thái ProArt cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp

ASUS phát triển ProArt thành hệ sinh thái phần cứng đồng bộ, bổ sung bốn màn hình mới cùng loạt linh kiện, thiết bị ngoại vi dành cho nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Galaxy Z Fold8 và Z Flip8 lập kỷ lục đặt trước tại thị trường châu Âu

Samsung vừa chính thức công bố các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ...

tin liên quan

Canon ra mắt EOS 6D Mark II với giá từ 45,5 triệu, tặng kèm Grip, có hàng từ tháng 8

MMOSITE.vn - Với bộ cảm biến full-frame, Dual Pixel CMOS AF và màn hình cảm ứng xoay lật mọi hướng, EOS 6D Mark II tối ưu chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và thao tác chụp linh hoạt.