Rapoo PA65 – Củ sạc 65W hai cổng đa năng giá rẻ dành cho người bận rộn

18/11/2020 YuYu

Sở hữu một củ sạc có nhiều cổng không còn là nhu cầu xa lạ với người dùng công nghệ hiện nay, Rapoo PA65 là một trong những lựa chọn hợp lý mang đầy đủ 3 yếu tố: “ngon, bổ, rẻ”

@yuyuhm15Đập hộp củ sạc 65w giá rẻ từ Rapoo ##tech ##mmosite ##review ##rapoo ##65w♬ original sound – YuYu

Trở lại thị trường sau một thời gian làm mưa gió ở thị trường thiết bị PC, Rapoo giờ đây đang dần lấn sân sang thị trường linh kiện công nghệ. Điểm đặc biệt của họ là luôn mang đến một mức giá rất dễ chấp nhận. Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã từng giới thiệu tai nghe không dây từ Rapoo. Và lần này sẽ là một phụ kiện khác mà chắc chắn ai cũng sẽ cần : Củ sạc đa năng Rapoo PA65.

Rapoo PA65 là một củ sạc có kích thước nhỏ nhưng sức mạnh thì không hề thua kém bất kỳ những đối thủ khác. Với công suất 65W thì bạn có thể dễ dàng sạc đầy pin cho hầu như mọi loại thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng cho đến những chiếc Macbook Pro (từ 13 inch trở xuống). Điểm tiện lợi của Rapoo PA65 là bạn còn có thể sạc cho cả hai thiết bị cùng một lúc. Hiển nhiên là tốc độ sẽ giảm đi nhưng chắc chắn là bạn sẽ có được sự gọn gàng và tiện lợi, đúng không nào?

Bên cạnh đó, Rapoo PA65 còn sử dụng vật liệu bán dẫn hiệu năng cao GaN FET (Gallium Nitride). Nguyên liệu này sẽ tăng khả năng bán dẫn hơn so với silicon cũng như giới hạn chịu nhiệt cao hơn. Bạn sẽ có công suất lớn hơn nhưng kích thước sạc lại nhỏ hơn.

Chân cắm điện của củ sạc này là chân dẹp nên bạn sẽ dễ dàng tương thích với hầu hết các loại ổ điện, phù hợp với những người thích đi du lịch. Tại vị trí này thì bạn cũng sẽ thấy được thông số của thiết bị như sau:

  • Input: 100-240V ~ 50/60Hz 1.5A
  • Output:
    • USB-C: 5V⎓3A /9V⎓3A/ 12V⎓3A/ 15V⎓3A/ 20V⎓3.5A (65W Max)
    • USB-A: 5V⎓2.4A
    • USB-C + A: 45W+12W= 57W Max
  • Phương thức sạc nhanh hỗ trợ hầu hết các chuẩn PD3.0/QC3.0/QC2.0/SCP/FCP/AFC
  • Sử dụng vật liệu bán dẫn hiệu năng cao GAN FET (Gallium Nitride)

Thử nghiệm thực tế thời gian sạc trên iPhone 11 Pro Max bằng dây cáp USB-C qua lightning thì chúng tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi lượng pin hồi từ 4-80% chỉ trong vòng 60 phút. Nếu như bạn để tính năng sạc thông minh trên iOS thì từ sau 80% thời gian sẽ chậm đi, còn nếu như bạn tắt rồi thì thời gian sạc đầy 100% cũng chỉ khoảng trong 30 phút sau đó.

Về giá, Rapoo PA65 đang có giá bán chính thức là 700,000 VND nhưng ngay lúc này thì bạn có thể săn được deal với giá chỉ 590K tại TikiSo với những củ sạc cùng loại thì rõ ràng Rapoo đang nhỉnh hơn rất nhiều và còn có đến hai cổng công suất cao. Nếu bạn đang tìm một củ sạc mới, rõ ràng đây là lựa chọn đáng cân nhắc