Phỏng vấn YG và GAM tại Lễ ra quân tham dự Chung Kết Thế Giới LMHT

18/09/2017 MMOSITE.vn | Yu

Chung Kết Thế Giới là sự kiện Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất năm, tập hợp các đại diện ưu tú từ nhiều khu vực để cùng cạnh tranh danh hiệu “Đội tuyển xuất sắc nhất thế giới” cùng những phần thưởng giá trị. CKTG lần đầy sẽ có 24 đội tuyển góp mặt từ 13 khu vực: Brazil, Trung Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Bắc Latin, Nam Latin, Châu Đại Dương, Đông Nam Á, LMS, Thổ Nhĩ Kỳ và CIS.

Đại diện Việt Nam là hai đội tuyển đã có nhiều thành tích xuất sắc tại các mùa giải gần đây chính là GIGABYTE Marines (GAM) và Young Generation (YG). Tại giải đấu GPL mùa hè 2017, GAM đã thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi chỉ cần góp mặt trong hai trận đấu về kết thúc với tỉ số 3-0 trước các đối thủ từ Thái Lan (Ascension Gaming) và Philippines (TME). Bên cạnh đó, đội tuyển “đàn em” YG cũng có được tấm vé thứ hai khi đánh bại Ascension Gaming.

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Công ty VED đã tổ chức buổi lễ ra quân của hai đội tuyển GAM và YG vào ngày hôm nay -18/09/2017 nhằm giới thiệu đội hình chính thức, lịch trình thi đấu và tập luyện tại nước ngoài cũng như giải đáp các thắc mắc của giới truyền thông về giải đấu cũng như các tuyển thủ. Phía VED cho biết rằng họ sẽ tài trợ toàn bộ mọi chi phí về di chuyển, ăn ở cũng như sinh hoạt của hai đội tuyển trong suốt giải đấu.

MMOSITE.vn

Trao đổi cùng đại diện của VED và các đội tuyển, chúng tôi đã ghi nhận lại các thông tin như sau:

MMOSITE.vn

  • YG đánh giá thế nào về Fnatic?

YG: Đối với Fnatic, đây là một đội có bề dày kinh nghiệm khá nhiều, lối đánh chậm và chắc chắn. YG nghĩ rằng sẽ áp dụng lối đánh khởi động nhanh để áp đảo đối phương.

  • Phần thưởng của VED dành cho 2 đội tuyển khi có vé vào CKTG?

Ngoại trừ các giải thưởng ở các giải đấu trước, các đội tuyển sẽ nhận được phần trăm từ lợi nhuận của skin Quán Quân. Khi vào sâu ở các vòng thi đấu (từ Khởi động trở đi), sẽ có tiền thưởng cứng cũng như phần trăm cao hơn cho các đội tuyển. Chi tiết sẽ được VED thông báo sau.

MMOSITE.vn

  • Với thời gian thi đấu hơn 1 tháng, vấn đề sức khỏe và sinh hoạt của hai đội sẽ được chăm lo như thế nào?

VED đã có kinh nghiệm khi dẫn đội tuyển GAM đi thi đấu ở brazil nên vấn đề dinh dưỡng và y tế sẽ được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi đã chuẩn kỹ  về thuốc men cũng như các nhu cầu cơ bản về gia vị, khẩu vị. Trung Quốc là quốc gia có múi giờ không bị lệch quá xa so với Việt Nam nên việc sinh hoạt cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

  • Các đội sẽ có lịch trình thế nào sau khi hạ cánh tại Trung Quốc?

Sau thời gian nghỉ ngơi, YG sẽ có thời gian ghi hình, tham quan khán đài để làm quen với không khí thi đấu trực tiếp và hầu hết là tập luyện riêng để có một phong độ tốt nhất.

MMOSITE.vn

  • ESPN đánh giá hai đội tuyển khá thấp: YG 23/24 và GAM là 18/24, các huấn luyện viên nghĩ sao về điều này?

YG: Đây là lần đầu tiên YG tham gia giải đấu quốc tế nên có lẽ ESPN đã đánh giá trên phương diện khách quan nhưng YG sẽ chứng tỏ sức mạnh của mình và làm cho họ phải suy nghĩ lại.

GAM: Được đánh giá là hạng 18 trên tổng số 24 đội thì team rất “vui” vì có lẽ đối phương sẽ xem nhẹ và không chuẩn bị nhiều khi thi đấu. Chúng tôi sẽ chứng minh cho đối thủ rằng họ chưa biết gì về GIGABYTE Marines cả 

Theo lịch thi đấu, các đội tuyển sẽ dự thi tổng cộng 4 vòng đấu chính kéo dài từ 23/09 đến hết ngày 11/10:

–  Vòng Khởi động tại Vũ Hán

–  Vòng Tứ Kết tại Quảng Châu

–  Vòng Bán Kết tại Thượng Hải

–  Vòng Chung Kết tại Sân vận động Quốc Gia Bắc Kinh 

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ Ra Quân của YG và GAM

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

 

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn