Phân tích sức mạnh của GIGABYTE Adonis Marines tại MDCS mùa xuân 2017

19/01/2017 MMOSITE.vn | MoonLike

MMOSITE.vn – Sau khi có được nhà tài trợ khủng GIGABYTE, Boba Marines đã đổi tên thành GIGABYTE Adonis Marines (GAM) và sau khi chia tay một số tuyển thủ cũ cũng đã bổ sung cho mình những cái tên mới hết sức tài năng. Chắc chắn GAM sẽ vẫn là một thế lực đáng gờm tại mùa giải MDCS mùa xuân 2017 tới, chúng ta hãy cùng phân tích xem sức mạnh thực sự của GAM sẽ nằm ở đâu nhé!

Đường trên: Ren

phan-tich-suc-manh-cua-gam-tai-mdcs-mua-xuan-2017-1

Trước khi chuyển tới thi đấu cho GAM, Ren từng là đầu tàu đường trên của đội tuyển Hanoi Skyred. Anh chàng này đã chứng minh mình là một trong những người chơi đường trên tốt nhất của Việt Nam, với việc không ngại thay đổi lối chơi cũng như lượng tướng để mới mẻ hơn, và có cả những lúc anh đưa ra những sự lựa chọn phá bỏ meta – như cầm Galio đường trên, khiến đối thủ bất ngờ và góp công lớn vào những chuỗi trận thăng hoa của Hanoi Skyred tại MDCS mùa giải 2016. Ngoài việc có một lượng tướng rộng, khả năng chơi chắc chắn ở đường trên, Ren còn là một tuyển thủ sử dụng dịch chuyển rất hợp lý dù cầm trong tay là những vị tướng chống chịu hay pháp sư, đặc biệt Ren đã từng được mọi người ưu ái đặt cho danh hiệu “Best Irelia” tại máy chủ Việt Nam. Có thể thấy đường trên của GAM sẽ là một trong những chỗ dựa vững chắc cho cả đội với khả năng có thể tự “bơi” tại vị trí của mình.

Cặp đôi đi rừng – đường giữa: Levi – Optimus

phan-tich-suc-manh-cua-gam-tai-mdcs-mua-xuan-2017-2

Nhắc đến Levi có lẽ không cần nói quá nhiều sau màn trình diễn chói sáng của anh chàng này tại All-Star 2016 để đưa Levi trở thành một trong những ngôi sao sáng giá nhất tại Việt Nam thời điểm này. Trước khi chuyển vào vị trí đi rừng, Levi cũng từng được biết đến với vị trí đường giữa và có khả năng sử dụng tốt những vị tướng sát thủ, đặc biệt là Zed. Nhưng khi chuyển vào vị trí đi rừng mới chính là khoảng thời gian thăng hoa nhất của anh chàng này, có lẽ cũng phải nói tới một phần may mắn khi những người hâm mộ đã tạo một điều kiện không nhỏ giúp Levi có thể tham dự All-Star và thể hiện khả năng của mình không chỉ cho những người hâm mộ trong nước mà còn cả trên thê giới cũng phải nhớ tới cái tên Levi. Kĩ năng cá nhân cùng khả năng xử lý tình huống như cướp rừng hay phản gank của Levi là không cần phải bàn cãi với những vị tướng đã làm nên tên tuổi của anh như Lee Sin, Elise, Rek’sai … có chăng câu hỏi chỉ là sau những thành công đó, dưới một áp lực vô hình liệu Levi có thể giữ vững tâm lý để đạt phong độ cao nhất tại đội tuyển GAM hay không?

phan-tich-suc-manh-cua-gam-tai-mdcs-mua-xuan-2017-3

“Giáo sư 10 tỷ” chắc chắn vẫn sẽ là đầu tàu của GAM vào mùa giải tới. Optimus vẫn luôn được đánh giá là người chơi đường giữa hay nhất Việt Nam, lối thi đấu an toàn chắc chắn nhưng vẫn rất mạnh mẽ, dường như khi xem Optimus thi đấu có hình bóng của Faker trong anh và anh sẽ là một điểm tựa vững chắc cho những người đồng đội ở đường giữa. Đặc biệt, mùa giải này người phối hợp cùng Optimus lại là Levi, anh từng chia sẻ hai người khá thân với nhau và rất ăn ý trong tập luyện, điều này đã được chứng tỏ qua màn thể hiện của cả hai tại giải đấu All-Star vừa rồi. Với những điều đó, chắc chắn đây là một trong những cặp đôi đáng xem nhất tại MDCS mùa xuân 2017 tới.

Cặp đôi đường dưới xạ thủ – hỗ trợ: Slay – Archie – Sergh

phan-tich-suc-manh-cua-gam-tai-mdcs-mua-xuan-2017-4

Để nói về Slay, có lẽ thời kỳ đỉnh cao nhất của anh chính là khi thi đấu trong màu áo Asus Fate, khi liên tục đóng vai trò gánh team ở vị trí xạ thủ với những vị tướng mang tính cơ động cao như Ezreal, Vayne … tuy nhiên sau khi chuyển tới thi đấu trong màu áo Saigon Jokers, với việc xạ thủ của họ lúc bấy giờ là Celebrity đạt phong độ quá cao thì dù đã được tạo cơ hội cho thi đấu luân phiên nhưng Slay vẫn rất khó khăn trong việc có thể chiếm được vị trí xạ thủ chính thức của SAJ. Tài năng và khát khao của Slay là rất lớn, nhưng có lẽ điều cần làm đối với Slay lúc này đó là anh phải cải thiện cho mình về mặt tâm lý để có thể làm hài lòng những người hâm mộ, đặc biệt là với việc Archie đã quyết định chuyển xuống vị trí hỗ trợ và với một đội tuyển có một lượng lớn người hâm mộ tại Việt Nam như GAM.

phan-tich-suc-manh-cua-gam-tai-mdcs-mua-xuan-2017-5

Nói về kinh nghiệm thi đấu, cũng như tuổi đời, Archie như một người anh cả, một người che mọi nắng mưa cho những người đồng đội BM trước đây tỏa sáng, anh thầm lặng gắn kết các vị trí và sẵn sàng bịt lại mọi lỗ hổng mà các thành viên khác để lại từ Xạ thủ, đường trên tới hỗ trợ. Mặc dù khi quyết định chuyển xuống chơi vị trí hỗ trợ, theo đánh giá của nhiều người thì đây là một sự lãng phí của GAM nhưng nếu nghĩ theo một cách khác thì biết đâu đây là một cách để Archie có thể tận dụng hết tất cả các kĩ năng trong trận đấu, mà còn dùng kinh nghiệm của mình kêu gọi dẫn dắt được những người đồng đội một cách tốt nhất. Archie hiện cũng là một trong số ít những người chơi hỗ trợ hiện tại đã đạt Cao thủ đoàn ở máy chủ Hàn Quốc, điều còn lại chỉ là chờ xem việc kết hợp giữa Slay và Archie có thực sự ăn ý hay không, vì đây thực sự vẫn là một cặp đôi đường dưới được đánh giá cao tại MDCS mùa xuân 2017.

phan-tich-suc-manh-cua-gam-tai-mdcs-mua-xuan-2017-6

Về Sergh, cũng là một tài năng hỗ trợ nổi lên khi còn thi đấu cho Tora269. Anh cũng là một người có rất nhiều kinh nghiệm khi đã cùng Tora269 thi đấu tại cả những giải đấu trong nước và quốc tế và cũng gặt hái được những thành công nhất định. Khi đó anh được đánh cặp cùng xạ thủ được đánh giá là tốt nhất Việt Nam thời điểm đó – Celebrity, lần này khi đầu quân cho GAM sẽ là Slay – liệu rằng Sergh hay Archie mới là người phối hợp ăn ý nhất với xạ thủ Slay để khiến đường dưới của GAM không phung phí những tài năng và trở thành một thế lực thực sự?

Huấn luyện viên: Tinikun

tinikun-600-338

Đây chắc chắn là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong đội tuyển GAM, được coi là huấn luyện viên có nhiều chiến thuật “độc – dị” hàng đầu của Việt Nam. Dù vẫn chưa gặt hái được nhiều thành công trong vai trò huấn luyện viên tại các đội tuyển ở Việt Nam, nhưng tài năng của anh là không thể phủ nhận. Chắc chắn sẽ còn có nhiều sự thay đổi cả trong chiến thuật và đội hình của huấn luyện viên tài năng này để giúp GAM có thể đạt được những thành tích cao trong các giải đấu sắp tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem màn trình diễn của GIGABYTE Adonis Marines tại MDCS mùa xuân 2017 tới để có thể biết được thực lực thật sự của họ nhé!