NVIDIA sẽ mang phân cấp card đồ họa với hậu tố “Ultra” trở lại

08/01/2021 YuYu

Để làm “rối trí” người tiêu dùng hơn nữa thì NVIDIA được cho là sẽ mang những card đồ họa với hậu tố Ultra trở lại thị trường.

Tại sao lại nói là trở lại? Vì nếu quay ngược thời gian về cách đây cỡ hơn … chục năm thì NVIDIA lúc đó có rất nhiều hậu tố khác nhau để phân cấp card đồ họa có cùng mã. Chẳng hạn như với GEFORCE 8800 thì chúng ta có GEFORCE 8800 GT, 8800 GTS, 8800 GTX và 8800 Ultra. Và cái tên 8800 Ultra – Card đồ họa mạnh nhất thế giới vào năm 2007 cũng là chiếc card cuối cùng của NVIDIA có hậu tố Ultra.

Với thế hệ GEFORCE RTX 20 Series, NVIDIA cũng đã mang hậu tố Ti trở lại. Đây thậm chí còn là một hậu tố cổ xưa hơn rất nhiều. Ti là từ viết tắt của Titanium, là hậu tố để chỉ những card đồ họa cao cấp nhất, mạnh nhất của dòng GEFORCE 4 và NVIDIA đã mang chúng trở lại để tạo ra GEFORCE RTX 2080 Ti mạnh hơn RTX 2080.

Phương pháp tạo ra những sản phẩm có hậu tố mới này được cho là để đối đầu tốt hơn với đối thủ AMD trên mọi mặt trận, đối thủ ra sản phẩm nào thì NVIDIA chỉ việc nâng cấp sản phẩm ngang cấp và gắn thêm hậu tố là xong.

Quay trở lại với bài viết, hiện tại NVIDIA đã có dòng GEFORCE RTX 30 Series, phía bên kia chiến trường thì AMD cũng đã có Radeon RX 6000 Series và nhìn ngay vào chúng ta có thể thấy được hiệu năng của hai bên đang so kè với nhau rất ác liệt. Vậy nên NVIDIA chỉ việc thêm vào một loại hậu tố nữa bên cạnh Ti, bên cạnh SUPER để tạo ra thế thượng phong cho mình, và mở màn có thể sẽ là GEFORCE RTX 3060 Ultra với dung lượng VRAM gấp đôi!!!