[NVIDIA] Mở khóa khả năng của bạn – khi FPS có thể là nhân tố khiến kết cục của các tựa game sinh tồn thay đổi

11/03/2019 MMOSITE.vn | Yuu

Trong các tựa game sinh tồn bắn súng như PUBG, Fornite và gần đây nhất là Apex Legend thì một khoảnh khắc nhỏ cũng có thể thay đổi mọi thứ trên chiến trường. Nhiều khi chỉ vì một lần giật khung hình nhẹ game thủ đã có thể nằm xuống một cách tức tối, và đó lại không phải là điều “lạ” trong các tưa game này, lý do vì số nhân vật và chi tiết trong tựa game quá nhiều.

Tuy nhiên, không chấp nhận chuyện đó, NVIDIA vẫn luôn cố phát triển và đưa ra các giải pháp để khắc phục tình trạng này để game thủ có thể chiến đấu một cách “êm xuôi” nhất.

  • FPS cao => kết quả tốt hơn

Đây thường là một cụm từ dùng để đổ lỗi khi thua “lag quá”, tuy nhiên có khi đó lại là lý do thật – vì vậy từ vài năm gần đây, các game thủ game bắn súng luôn có cho mình một cỗ máy siêu khỏe để có thể đạt FPS lên tới 240 kèm với đó là các màn hình có độ làm mới khung hình cao khoảng 144Hz (99% các game thủ chuyên nghiệp của PUGB, Fornite và Apax Legend đã chuyển sang hệ màn hình này theo va 2 30% sử dụng 240Hz theo Prosettings.net). Lý thuyết là khi game thủ thực hiện bất kì động tác nào trên chuột và bàn phím thì sẽ mất một khoảng thời gian gọi là “độ trễ” , chỉ số này càng thấp thì game diễn ra sẽ mượt mà hơn.

MMOSITE.VN

Trong các tựa game hiện đại thì các Engine của game, Direct X cũng như card màn hình của bạn sẽ đều có độ trễ như nhau – nếu card bạn mạnh thì các bộ xử lý kia sẽ mất ít thời gian để làm việc hơn và bạn sẽ thấy hành động của bạn được thực hiện trên màn hình nhanh hơn. Thế nên, card màn hình dần trở thành yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm độ trễ của game.

Có thể thấy độ trễ độ trễ của NVIDIA RTX chỉ bằng ít hơn phân nửa so với GTX 750Ti và 6 lần ít hơn sơ với hệ thống không có card GeForce. Như vậy, nâng cấp card màn hình sẽ giúp game thủ có FPS tốt hơn đồng nghĩa với trải nghiệm tốt hơn. 

MMOSITE.VN

Có thể đối với một game thủ bình thường thì vấn đề này không quá quan trọng – nhưng với game thủ chuyên nghiệp thì NVIDIA có thực hiện một cuộc phỏng vấn và sau đây là câu trả lời của game thủ:

–          FPS cao giúp chúng tôi phản ứng nhanh hơn

–          FPS cao cùng với màn hình có độ làm mới khung hình (Hz) cao giúp chúng tôi lia súng để nhắm chính xác hơn rất nhiều nhờ sự mượt mà khi chuyển khung hình

–          FPS cao cùng với công nghệ G-SYNC và giảm độ mờ siêu thấp giúp chúng tôi thấy rõ các vật cản và di chuyển tốt hơn khi thi đấu

Chúng ta có thể thấy rằng tại sao FPS lại quan trọng và lý do các game thủ luôn mong muốn được chơi với FPS từ 144 trở lên.

  • Khung hình cao và chỉ số K/D (hạ gục/bị hạ gục) tốt

Vậy có thật sự là FPS ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của các game thủ không – nghe thì có vẻ hơi không hợp lý vì thực sự nó vẫn ảnh hưởng chính là kĩ năng của họ. Tuy nhiên, với các game thủ cùng kĩ năng thì thật bất ngờ khi card màn hình tốt hơn thật sự đem lại K/D tốt hơn theo thông số:

 MMOSITE.VN

Thêm một thông số thú vị nữa là những game thủ có sở hữu cho mình các dòng card tốt hơn có vẻ sẽ dành thời gian để chơi game nhiều hơn. 

MMOSITE.VN

  • 144 chính là thế hệ tiếp theo của 60

Con số 60 luôn là mức đánh giá cho một tựa game mượt mà từ rất lâu đời rồi, nhưng khi công nghệ phát triển, đồ họa càng ngày càng đẹp và đòi hỏi hệ thống tốt hơn để game thủ trải nghiệm thì tiệu chuẩn mới bây giờ đã trở thành 144 – độ trễ 144Hz bây giờ mới đủ khả năng để đuổi theo độ nhanh của các card màn hình hàng đầu bây giờ.

MMOSITE.VN

Biểu đồ dưới có thể cho thấy sự khác biệt trong 1 loại card với các màn hình có độ thay mới khung hình khác nhau.

  • Yêu cầu card màn hình cho các tựa game mới để đạt khung hình tốt nhất

Vòng vo lý thuyết đã nhiều, thì bây giờ vào thực tế các tựa game hot nhất hiện nay nhé

Phải kể tới đầu tiên là Apex Legends tựa game có 50 triệu người chơi chỉ sau một tháng ra mắt. Với RTX 2070 thì game thủ có thể chơi ở mức cao với 144 fps còn 2080 Ti sẽ lên đến 200. Tât nhiên game thủ có quyền chọn các mức setting thấp để trải nghiệm game tốt hơn.

 MMOSITE.VN

COD: Black Ops 4 thì có vẻ nhẹ nhàng hơn tí khi chỉ cần GTX 1660Ti, sản phẩm mới của NVIDIA để đạt 144 Fps ở mức cao.  Nhưng trong các trận chiến khốc liệt thì sự ổn định nêu tên 2060 còn 240 fps thì gọi tên 2080 và 2080 Ti.

MMOSITE.VN

Fornite và PUBG thì gần như khá tương đồng – độ chênh lệch không cao – PUBG có đòi hỏi hơn tí khi cần 2070 để đạt 144 fps còn Fornite chỉ cần 2060. 

 MMOSITE.VN

MMOSITE.VN