Nữ Streamer ‘tố’ công ty cũ của Misthy quỵt lương 91 triệu và không kí hợp đồng lao động

30/07/2019 Blue

Cách đây vài giờ, một nữ streamer với lượng follow lớn vừa đăng bài ‘bóc phốt’ công ty cũ quỵt 91 triệu tiền lương và không tuân thủ luật lao động.

Cụ thể, một nữ streamer từng thuộc công ty TQT có đăng một status khá dài trên facebook cá nhân của mình ‘bóc phốt’ công ty còn nợ 91 triệu tiền lương và không kí hợp đồng lao động với cô trong thời gian cô làm việc.

Cô cho biết vì theo dõi B và MT (hai streamer đình đám) nên quyết định tham gia công ty, nhưng lại không giống như những gì cô xem qua các blog của các thành viên tại công ty. Mọi thứ hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng của mình. Sau đó vì ý định kết hôn, cô quyết định rời công ty trong êm đẹp, bỏ luôn 91 triệu tiền lương. Nhưng sự việc không dừng ở đó, khi cô nàng phát hiện bị TQT đặt điều nói xấu và thế là cô nàng đăng đàn ‘bóc phốt’ lại công ty cũ.

Theo thông tin được biết, công ty TQT – từng là công ty của nữ streamer đình đám Misthy tham gia.

Nguyên văn bài của streamer có nick facebook là Hằng Nga:

“Để mình kể cho các bạn nghe, vào 1 ngày đẹp trời của hơn 1 năm về trước. Minh có tham gia vào 1 team nữ mà ai cũng biết. Mục đích mình chọn team này là vì trước đó mình có theo dõi c B và MT nên mình có cảm tình với 2 người này, cộng thêm xem trên clip mình thấy mọi người coi nhau như gia đình, mà các bạn biết cung Cự giải thì thích cảm giác gia đình như nào đúng không?

Khi vào team mình cũng được truyền bá khá nhiều câu chuyện từ “Sếp”. Nhưng cho đến khi TQT có phốt thì mình thấy những câu chuyện “Sếp” từng kể thì hoàn toàn ngược lại. Ok, lúc đấy mình không phải người trong cuộc nên cũng không biết tin ai, nên mình tặc lưỡi kệ. Rồi thời gian trôi đi thì mình cũng dần cảm nhận được cái gọi là “gia đình”, khi những thành viên mới bị đối xử thiếu công bằng. Ở 1 căn nhà chung, tiền nhà chia đều, điện nước chia đều trong khi phòng của mình và CB gọn lỏn 10m2 và không có điều hòa, trong khi các căn phòng khác thì rộng chừng 20m2 có đầy đủ tiện nghi và điều hòa? Cái này mình có nói với “Sếp” mà không được chấp thuận. Tiếp nè, đi event cả team bị cô lập ko ai nói chuyện, hợp tác? Cái này mình cũng đã liên tưởng đến vụ phốt trước đó, nhưng thôi giờ mình đã ở trong team nên mình cũng tặc lưỡi kệ.

Thậm chí là trong cái”gia đình” ấy còn công kích nhau, ghen ghét, lục đục? Trên clip 1 kiểu, ngoài đời 1 kiểu? Ghen tức nhau vì trùng content? Ghen tức nhau vì lỡ mặc đồ giống? Để công kích con bé út?

*Cho đến cuối năm ngoái, như các bạn đã biết là mình có người yêu đúng không? Và mình có ý định kết hôn trong năm 2019 nên đã xin phép được out team. Khi mình xin out, “2 sếp” còn có ý giữ mình lại, vì sợ mình out team sẽ phốt như những member cũ? Thực sự lúc đó mình không hiểu phốt gì, sao mình phải phốt họ. Họ không làm gì sai với mình sao phải sợ mình phốt.

Tiếp nè, mình giao lại toàn bộ page + youtube như đã hứa khi vào team. Ok mình vẫn làm đúng. Mình và team không hề có hợp đồng lao động nhưng khi chị U. đưa ra đề nghị cấm mình trong vòng 1 năm tới không hoạt động nghệ thuật, không stream??? Mình vẫn ok vì lúc đó mình nghĩ vẫn còn có 91 triệu tiền lương của mình các bạn ạ.

Chính “S” còn là người đề cập tới vụ 91 triệu và đòi tiền đền bù “HỢP ĐỒNG” – trong khi không hề có hợp đồng nha mấy má. Ok, mình chơi đẹp nên mình ok vụ đền bù. Và có nói cuộc họp sau sẽ bàn đền vụ đền bù hợp đồng và chi trả 91 triệu. “S” đồng ý, cuộc họp thứ 1 khép lại.

*Câu chuyện 91 triệu: Chả là cái stream app N. đó các bạn, khi lĩnh lương “S” có nói sẽ giữ lại 50% lương “cầm hộ”, đề phòng năm sau khi không có hợp đồng thì “S” trả lại vào mỗi tháng để cho tụi mình có tiền tiêu, chớ không trả 1 cục sợ tiêu hết.

*Trả lời cho câu hỏi vì sao trong buổi chia tay mình khóc? Vì lúc đó tình cảm với các thành viên là thật. Và lúc đó mình chưa biết mình bị quỵt 91 triệu nhé các bạn. Lương N thực nhận của mình là 26tr. “S” “cầm hộ” 50% – nên mình mới nhận được 13tr. 7 tháng cầm hộ: 13×7 = bao nhiêu, các bạn tính đi.

*Cuộc họp thứ 2 xảy ra sau khi có buổi chia tay. Mình có nói chuyện về việc đền bù: Sếp nói em không cần đền bù.  Đang sung sướng nghĩ ôi “S” thật tốt. Thì tiếp đó mình đề cập tới việc chi trả 91 triệu thì “S” nói rằng bây giờ anh chị không thể trả 1 cục cho em được ?? Hơn nữa em out team phá hủy “hợp đồng” ?? Vậy kế hoạc trong năm tới mọi người đề ra cho em sẽ bị ảnh hưởng nên 91 triệu này em ko được nhận??? Sét đánh ngang tai chưa ??

Ủa có vụ kế hoạch luôn? Mình ở trong team 1 năm không hề có lấy 1 công việc? Không hề có plan xây dựng hình ảnh? Vậy liệu mình ở thêm 1 năm thì có gì thay đổi?

Và bây giờ, khi tiền mình bị quỵt thì các bạn thử nghĩ xem 1 năm tới mình không làm gì thì mình bốc đất ăn? Người ta không giữ lời hứa vậy tại sao mình phải giữ lời hứa? Đến khi người ta stream vui chiều fan chớ không kiếm ra tiền từ stream mà còn bị chị M vào công kích? Ủa?

Rồi mình bị mang mác PHẢN BỘI do ai đó tung ra?? Trong khi bị quỵt gần trăm triệu?
P.s: Gần đây “team cũ” có hợp tác với 1 bên, nhưng quá đen cho “S” vì bên brand đó có người quen của mình. Và mình nghe được 1 câu chuyện là “S” ngồi nói xấu mình với bên đó. Và khi họ lên mạng search Phốt “Team” thì lại là câu chuyện hoàn toàn ngược lại với câu chuyện “S” kể với họ đổi trắng thay đen chưa nè, quân tử chưa nè.

*À còn chuyện vào T để theo fame thì các bạn nghĩ mình được cái gì? Trong khi xung quanh mình quen quá trời người trong Showbiz ? Kiếm fame kiểu gì mà thời gian trong T thì không có nổi 1 việc? mà out cái việc kín cả tuần? Vậy là mình bất tài nên kiếm fame thất bại hả hay gì?

*Khi mình out team, bị quỵt tiền, Z có nói với mình phốt team đi mà mình nghĩ thôi cho họ con đường sống. Ấy vậy mà họ lại đi nói xấu mình? Mình nhịn mà các bạn không buông tha mình?

*Có thể mình chỉ là người thấp cổ bé họng, đơn thương độc mã nên các bạn thách thức mình đúng không? Nhưng xin lỗi là mình không cao thượng đến nỗi bị quỵt gần trăm triệu còn ngồi im để cho các bạn đặt điều về mình đâu. Dù không ai bên mình thì vì quyền lợi mình vẫn phải lên tiếng thôi nhé!”

Hiện tại chưa rõ thực hư câu chuyện thế nào, bên phía công ty cũng chưa có phản hồi cụ thể về sự việc trên nhưng bài viết của cô gái đang được cộng đồng mạng quan tâm.