Nintendo ra mắt Nintendo Switch Lite giá chỉ $199

11/07/2019 Blue

Nintendo bất ngờ ra mắt một phiên bản giá rẻ của máy chơi game cầm tay Nintendo Switch, với tên gọi Nintendo Switch Lite. Phiên bản này đã được rút gọn một vài tính năng nhằm giảm giá thành.

Giá của Nintendo Switch Lite chỉ có $199, rẻ hơn tận $100 so với phiên bản Switch thông thường.

Nintendo Switch Lite được trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải 720p nhỏ hơn và nhẹ hơn phiên bản Nintendo Switch ban đầu với ba tùy chọn màu vàng, xám và xanh ngọc. Nintendo Switch Lite cũng tự hào khi có thời lượng pin lâu hơn Switch từ ba đến bảy giờ chơi.

Với giá thành rẻ hơn, Nintendo Switch Lite sẽ không có bộ tay cầm Joy-Con có thể tháo rời. Thay vào đó Switch Lite sẽ là một máy chơi game liền mạch, tất cả trong một mang đến  cảm giác giống như hệ máy Game Boy hay Nintendo DS ngày xưa. Hơn nữa Switch Lite cũng sẽ không thể kết nối với TV qua USB-C và HDMI để chơi trên màn hình lớn như Switch tiền nhiệm. Điều này có nghĩa là Nintendo Switch Lite sẽ là một thiết bị chơi game hoàn toàn cầm tay, trái ngược với kiểu nửa cầm tay, nửa console như bản gốc.

Mặc dù không có bộ tay cầm Joy-Con tuy nhiên Switch Lite vẫn sẽ hỗ trợ với các bộ tay cầm Joy-Con này thông qua kết nối không dây. Switch Lite vẫn sẽ hỗ trợ những tính năng thông thường như Wi-Fi, Bluetooth và NFC.