Những thông tin đầu tiên của HALF-LIFE: ALYX – ra mắt tháng 3/2020

22/11/2019 YuYu

Valve cho biết rằng Half-Life: Alyx là phần tiền truyện cho dòng thời gian ở giữa Half-Life và Half-Life 2

Tựa game này sẽ kể về thời mà Alyx Vance và cha cô – Eli đang chiến đấu với sự chiếm đóng của người ngoài hành tinh trên Trái đất. Bạn sẽ vào vai Alyx và sẽ được sử dụng vật phẩm Găng tay trọng lực (cảnh được thấy trên trailer) để khẩu súng lục từ xa hay tương tác với các câu đố. Xin mời các bạn xem trailer nhé

Chia sẻ với trang The Verge về tựa game này, David Speyrer – lập trình viên của Valve đã cho biết một số thông tin như sau:

  1. Đây không phải là một câu chuyện bên lề, cũng không phải là một tình tiết bổ sung – đó là phần tiếp theo của Half-Life , trong một trò chơi có cùng độ dài với Half-Life 2 .
  2. Mặc dù diễn ra trước các sự kiện của Half-Life 2 , chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chơi qua Half-Life 2: Chương 2 trước khi bạn chơi Half-Life: Alyx , để bạn có thể nắm các tình tiết rõ ràng hơn
  3. Dù rằng chúng tôi nên chờ xem phản ứng của người chơi cho phần mới này, nhưng điều đó không làm chúng tôi muốn tiếp tục phát triển ngay từ lúc này

Vave cũng cho biết rằng bạn CẦN có một bộ kính VR để chơi Half-Life: Alyx vì tựa game này được thiết kế dành riêng cho nền tảng này. Tuy nhiên rất may mắn là bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị VR khác như Orculus Rift (hoặc Quest), HTC Vive, Windows Mixed Reality bên cạnh thiết bị chính hãng Valve Index.

Bạn có thể chơi game theo các kiểu chuyển động VR khác nhau như hình dưới (chi tiết tại đây: https://www.half-life.com/en/alyx/vr). Rõ ràng là Valve đã tìm hiểu rất kỹ và mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn phù hợp (và sẵn sàng mua một bộ VR luôn) để chơi game thoải mái

Ngoài ra, Valve cho biết trò chơi – được xây dựng trên engine mới có tên gọi Source 2 – người chơi cũng có thể tự thiết kế các màn chơi. Công cụ soạn thảo cấp độ của Valve với tên gọi Hammer cũng đã được cập nhật thành phần chơi dành cho trò chơi thực tế ảo.

Có thể bạn sẽ cần một cấu hình cao để chơi các game khủng gần đây nhưng với Half-Life: Alyx thì cấu hình đề nghị sẽ rất dễ thở: một máy tính Windows 10 với Core i5-7500 hoặc Ryzen 5 1600 trở lên, Card đồ họa GTX 1060 hoặc RX 580 trở lên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần 12GB RAM, yêu cầu này có thể cao nhưng ngày nay thì RAM cũng không quá mắc đúng không?

Half-Life: Alyx là đã cho phép đặt mua trước  với giá 53,99 đô la hoặc miễn phí cho chủ sở hữu Valve Index. Valve cũng sẽ cung cấp một quà thưởng đặc biệt (skin vũ khí, giao diện môi trường riêng Steam VR) cho những người mua Valve Index vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh in-game: