Nhiều fanpage giả mạo PewPew xuất hiện để lừa đảo

13/08/2019 Blue

PewPew đã chính thức lên tiếng khi nhiều fanpage giả mạo xuất hiện nhằm mục đích trục lợi sau khi anh tuyên bố giải nghệ.

Trước đó, sự việc Pewpew tuyên bố “giải nghệ”, rút khỏi làng giải trí khiến fan của anh được một phen bất ngờ.

Theo đó, anh sẽ tạm gác lại hết tất cả việc stream, các buổi talkshow… cũng như chấm dứt hợp đồng quản lý với Creatory để tập trung cho công việc kinh doanh và cả nhiều dự định khác. PewPew cũng không sử dụng Fanpage và Group cũ, chỉ duy trì kênh Youtube của mình.

Lợi dụng việc này, thời gian gần đây, nhiều fanpage giả mạo streamer này được lập ra nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi thông qua những bài đăng kêu gọi quyên góp.

Không ít người theo dõi tin rằng đây là những trang của PewPew nên đã quyên góp số tiền không nhỏ.

Ngày 11/8 vừa qua, PewPew đã “lên sóng” đính chính và khẳng định bản thân không sử dụng bất kỳ fanpage nào trên Facebook.

PewPew chia sẻ rằng với những bạn đã chẳng may “donate” nhầm cho những cá nhân, tổ chức giả mạo đó, anh mong rằng mọi người đừng buồn, hãy cứ nghĩ rằng anh đã nhận được số tiền đó và anh vẫn cảm ơn tất cả vì đó là tình cảm mà mọi người.

PewPew cũng chia sẻ: “Dù “bỏ” fanpage không có nghĩa là sẽ không bao giờ liên lạc với các fan. Anh tiết lộ sẽ thường xuyên up video hơn để chia sẻ và tương tác với mọi người”.