Người chơi sẽ nhận được gì khi tham gia vòng loại Việt Nam WESG 2018?

22/08/2018 Vikings.gg - MMOSITE.vn | XM

World Electronic Sports Games (WESG) mà một giải đấu thể thao điện tử quốc tế được thành lập bởi Alisports – thuộc Alibaba Group của tỉ phú Jack Ma, với triết lý hướng tới một sự kiện thể thao điện tử quy tụ các vận động viên hàng đầu thế giới, chiến đấu vì màu cờ sắc áo của quốc gia họ.

Vậy với một sự kiện thể thao điện tử được tổ chức bởi một tập đoàn hùng mạnh như Alibaba với quy mô toàn cầu, liệu những game thủ Việt Nam tham gia giải đấu sẽ được trải nghiệm và nhận được những gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiền thưởng cực lớn ngay từ vòng loại quốc gia

WESG được đánh giá là một trong những sự kiện thể thao điện tử có prize pool lớn nhất trên thế giới, khi prize pool hàng năm của WESG lên tới 5,5 triệu USD. Đặc biệt, khác với các sự kiện esports quốc tế khác, WESG cung cấp một lượng tiền thưởng lớn cho vòng loại quốc gia và vòng loại khu vực. Cụ thể, ở tất cả các bộ môn, các player chỉ cần lọt vào top 4 vòng loại quốc gia là đã nhận được phần thưởng tiền mặt. Còn với đội vô địch, các team/player có thể nhận số tiền thưởng dao động từ 375$~750$ (tương đương với hơn 17 triệu vnđ) tùy bộ môn, và giành vé đại diện cho Việt Nam tham dự vòng loại khu vực SEA. Và tại vòng loại khu vực SEA, các đội sẽ lại có cơ hội giành được những giải thưởng cao hơn nữa, cùng tấm vé tới Trung Quốc để tham dự vòng chung kết.

Cơ cấu giải thưởng tiền mặt cực khủng ngay từ vòng loại quốc gia và khu vực của WESG 2018

Hệ thống giải đấu riêng dành cho phái nữ

Có thể thấy hầu hết các sự kiện esports lớn hiện nay trên thế giới đều là “sân chơi riêng” giành cho nam giới, khi phái nữ khó có thể cạnh tranh với những đấng mày râu trong những cuộc đọ sức căng thẳng này. Thế nhưng giống với các sự kiện thể thao truyền thống, WESG đã chủ động tạo một hệ thống giải riêng cho nữ giới, đó chính là CS:GO (Female) và HearthStone (Female). Đây có thể coi là một bước tiến cực lớn của WESG, giúp các nữ game thủ có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân và thi đấu trong một môi trường phù hợp hơn, cũng như là cơ hội để có thể giành được những giải thưởng/danh hiệu lớn mà không cần cạnh tranh với những nam game thủ dày dạn kinh nghiệm.

WESG – nơi những player nữ lên tiếng

Cơ hội tham dự “thế vận hội thể thao điện tử” quốc tế

Như đã giới thiệu, mục tiêu lớn nhất của WESG chính là trở thành một thế vận hội thể thao điện tử quy tụ các vận động viên hàng đầu thế giới và giúp thể thao điện tử được công nhận tại những sự kiện thể thao truyền thống. Chính vì thế, chiến thắng tại vòng loại quốc gia cũng sẽ đồng nghĩa với việc các player sẽ trở thành những đại diện chiến đấu vì màu cờ sắc áo tại WESG trước sự theo dõi của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Cơ hội chiến đấu vì màu cờ sắc áo tại vòng chung kết WESG trước sự chứng kiến của người hâm mộ trên toàn thế giới

Alisports đang biến WESG trở thành một thương hiệu thực sự, ngày càng nâng cao chất lượng cũng như những đãi ngộ dành cho những player tham gia. Dó đó WESG 2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho game thủ những đãi ngộ tốt nhất về điều kiện thi đấu, media… ngay từ vòng loại để người chơi được giải nghiệm cảm giác thi đấu tại một sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu.

Để tìm hiểu về WESG và cách thức đăng ký tham dự, các bạn có thể xem bài viết hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.