Nếu chuẩn bị mua mainboard AMD, nhất định phải xem bài viết này

16/07/2019 Mình Là Chim

Anh bạn raisonjohn của diễn đàn Tomshardware quả là một con người đầy công đức khi đã dày công thực hiện một bảng thông số chi tiết tất tần tật về mainboard sử dụng socket AM4 của AMD.

Với độ chi tiết của bảng thông số này, bạn có thể biết đến tường tận từng con IC trên bo mạch chủ của mình giúp cho việc lựa chọn mainboard trở nên dễ dàng hơn vì như bạn biết đấy, socket AM4 được sử dụng cho rất nhiều mainboard, từ A320 cũ kĩ dến X570 mới toanh và theo lời hứa của AMD, socket này còn được sử dụng đến tận năm 2020 và với truyền thống sòn sòn một năm một dòng CPU của mình, việc lựa chọn một chiếc mainboard phù hợp để đón đầu tương lai là một việc cần thiết.

Trong bảng thông số của mình, anh chàng raisonjohn sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được từ những điều đơn giản nhất như main có kích thước gì, nằm ở phân khúc nào, có bao nhiêu slot, cổng IO ra làm sao đến cấu hình của VRM, một điều rất quan trọng khi muốn lựa chọn CPU phù hợp và các dự định nâng cấp sau này. Tất nhiên đây chỉ là những thông tin ở thời điểm mà anh chàng này khảo sát và có thể sẽ có sự thay đổi, nhưng với những thông tin như vậy, bạn có thể mường tượng được là mình sẽ cần sản phẩm gì.

Bạn có thể tham khảo chi tiết công trình của người anh em thiện lành này theo link sau