Nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 845 mang đến loạt kiến trúc đột phá mới cho trí tuệ nhân tạo và đồ họa chân thực

07/12/2017 MMOSITE.vn | Rainy

Chân thực: Nền tảng di động Snapdragon 845 được thiết kế giúp người dùng quay được video chất lượng cao tương đương như phim chiếu rạp, cũng như xóa mờ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo. Snapdragon 845 được tích hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) Qualcomm Spectra 280 và hệ thống con xử lý hình ảnh (Visual Processing Subsystem) Qualcomm Adreno 630. Với các kiến trúc hoàn toàn mới này, các thiết bị di động cao cấp sẽ có được hiệu năng cao, khả năng quay video sống động với chất lượng ưu việt, cũng như chụp ảnh chất lượng cực cao. So với thế hệ trước, Snapdragon 845 có khả năng ghi nhận thông tin dải màu động (high-dynamic range) lớn hơn đến 64 lần khi quay video và phát lại trên màn hình Ultra HD Premium – thành quả lần đầu đạt được trong ngành công nghiệp di động. Bước nhảy vọt về thông tin màu sắc này bao gồm 10-bit độ sâu màu tạo ra hơn một tỷ màu để hiển thị các nội dung Rec. 2020 cho video chất lượng 4K/Ultra HD, giúp người dùng xem lại những video kỷ niệm của mình với chất lượng vượt trội.

MMOSITE.VN

MMOSITE.VN

 

Trí tuệ nhân tạo (AI): Snapdragon 845 là nền tảng di động AI thế hệ thứ ba của Qualcomm Technologies, cải thiện hiệu năng AI tổng thế gấp 3 lần so với thế hệ SoC trước – biến thiết bị di động của người dùng thành trợ lý cá nhân cao cấp; đơn giản hóa các tác vụ quay phim chụp ảnh; nâng cao chất lượng game thực tế ảo, và giúp tương tác giọng nói trở nên tự nhiên. Snapdragon 845 cải tiến trợ lý thông minh điều khiển bằng giọng nói bằng công nghệ phát hiện từ khóa luôn sẵn sàng (always-on), cũng như quá trình xử lý giọng nói tiêu thụ điện năng cực ít – những điều này có được nhờ có hiệu năng của bộ giải mã âm thanh Qualcomm Aqstic (WCD9341) và hệ thống âm thanh con điện năng thấp, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng tương tác bằng giọng nói với thiết bị bất kỳ lúc nào.

 

Kết nối: Snapdragon 845 đem đến một tập hợp các công nghệ không dây tiên tiến nhất từng được đưa vào nền tảng di động, với các tính năng LTE, Wi-Fi, và Bluetooth mới nhất. Snapdragon 845 tích hợp giải pháp LTE tốc độ gigabit thế hệ thứ hai của Qualcomm Technologies – modem Snapdragon X20 LTE. Kết nối siêu nhanh cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm thực tế mở rộng chân thực ở nhiều địa điểm, tải một bộ phim 3GB trong vòng chưa đến 3 phút, và truy cập các file hoặc ứng dụng có kích thước lớn từ đám mây nhanh ngang bằng với tốc độ truy cập dữ liệu lưu trữ trong điện thoại. Modem Snapdragon X20 hỗ trợ nhiều công nghệ hơn và cấu hình băng tần rộng hơn trên phổ vô tuyến chia sẻ, được cấp phép và chưa cấp phép – tất cả đều được thiết kế nhằm thúc đẩy độ phủ LTE tốc độ gigabit trên toàn cầu trong lúc các nhà mạng đang chuẩn bị cho 5G. Modem hỗ trợ LTE Cat 18 với tốc độ tải xuống cao nhất đạt đến 1.2 Gbps, lên đến 5 lần gộp sóng mang, License Assisted Access – LAA, hai SIM – VoLTE song song và 4×4 MIMO trên tối đa 3 sóng mang cộng gộp.

MMOSITE.VN

Snapdragon 845 đồng thời bao gồm chuẩn Wi-Fi 802.11ad 60GHz được tăng cường độ đa dạng giúp tăng độ phủ sóng ở tốc độ đa gigabit – lên đến 4.6 Gbps, và chuẩn Wi-Fi 802.11ac tích hợp với các tính năng tiên tiến giúp cài đặt kết nối nhanh hơn 16 lần, hỗ trợ đồng thời hai băng tần mang đến một tập hợp ứng dụng rộng hơn bao giờ hết, cũng như tăng 30% công suất sử dụng mạng Wi-Fi, so với thế hệ trước. Nền tảng này cũng có nhiều cải tiến độc quyền trên Bluetooth 5 giúp người dùng truyền tải âm thanh đồng thời đến nhiều loa không dây, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác, và được thiết kế để giảm đến 50% lượng pin tiêu thụ khi sử dụng tai nghe không dây so với thế hệ trước.

MMOSITE.VN

Hiệu năng: Với phương pháp tính toán không đồng nhất, kiến trúc mới của Snapdragon 845 được xây dựng để nâng tầm trải nghiệm người dùng, đồng thời đem đến những cải tiến đáng kể về hiệu năng cũng như thời lượng pin. Kiến trúc camera mới và xử lý hình ảnh giúp Snapdragon 845 giảm đến 30% điện năng tiêu thụ khi quay video, chơi game và chạy ứng dụng thực tế mở rộng khi so với thế hệ trước. Adreno 630 mới giúp tăng hiệu năng đồ họa và tiết kiệm điện năng hơn 30% so với thế hệ trước. Kiến trúc Qualcomm Kryo 385 mới, xây dựng trên công nghệ Arm® CortexTM,  tăng đến 25% hiệu năng khi chơi game, giảm thời gian khởi động ứng dụng, và cải thiện độ mượt khi chạy ứng dụng nặng so với thế hệ trước.

MMOSITE.VN

Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Spectra 280

–          Chụp ảnh chất lượng cao Ultra HD

–          Chương trình mô-đun Qualcomm Spectra, với chức năng Active Depth Sensing

–          Quay video MCTF

–          Giảm nhiễu (noise) đa khung

–          Tốc độ bắt hình cao, lên đến 16MP @60FPS

–          Quay video tốc độ chậm (720p @480 fps)

–          Kỹ thuật chụp ảnh điện toán ImMotion

MMOSITE.VN

Hệ thống con xử lý hình ảnh Adreno 630

–          Cải thiện đến 30% năng lực kết xuất đồ họa/video và giảm điện năng tiêu thụ so với thế hệ trước

–          6 bậc tự do (6DoF) ở mức độ phòng (room-scale) cùng với công nghệ định vị và tái tạo bản đồ đồng thời (SLAM)

–          Công nghệ khai thác thị giác Adreno foveation, hỗ trợ kết xuất khung (tile rendering), theo dõi chuyển động mắt, kết xuất nhiều góc độ multiView rendering, làm mịn hình ảnh

–          2K x 2K @ 120Hz, cho công suất hiển thị nhanh hơn 2.5 lần

–          6 bậc tự do (6DoF) được cải tiến, hỗ trợ theo dõi chuyển động tay và cảm biến

Qualcomm Hexagon 685 DSP

–          Vector DSP Hexagon (HVX) thế hệ thứ ba dùng cho AI và ảnh hóa

–          Cổng cảm biến Qualcomm All-Ways AwareTM thế hệ thứ ba của Qualcomm

–          DSP Hexagon vô hướng dùng cho âm thanh

Modem Snapdragon X20 LTE

–          Hỗ trợ LTE Category 18 với tốc độ 1.2 Gbps

–          License Assisted Access (LAA)

–          Phổ vô tuyến chia sẻ Citizens Broadband Radio Service (CBRS)

–          Hai SIM – VoLTE song song (DSDV)

Kết nối

–          Wi-Fi 11ad tốc độ đa gigabit với mô-đun phân tập

–          Wi-Fi 11ac 2×2 tích hợp hỗ trợ Dual Band Simultaneous (DBS)

–          11k/r/v: Carrier Wi-Fi cải thiện độ di động, thu nhận dữ liệu nhanh chóng và giảm nghẽn mạng

–          Bluetooth 5 với nhiều cải tiến độc quyền hỗ trợ tai nghe không dây tiêu thụ điện năng cực thấp và hỗ trợ phát âm thanh trực tiếp đến nhiều thiết bị

MMOSITE.VN

Đơn vị xử lý bảo mật

–          Chứng thực sinh trắc học (vân tay, mống mắt, giọng nói, gương mặt)

–          Bảo vệ dữ liệu người dùng và dữ liệu ứng dụng

–          Tích hợp sẵn những chức năng cần thiết cho người dùng như SIM tích hợp, thanh toán, v.v.

Âm thanh Qualcomm Aqstic

–          Bộ giải mã âm thanh Qualcomm Aqstic (WCD934x):

Về phát âm thanh:

–          Dải âm thanh: 130dB, THD+N: -109dB

–          Hỗ trợ DSD có sẵn (DSD64/DSD128), PCM đến 384kHz/32bit

–          Kích hoạt bằng giọng nói điện năng thấp: 0.65mA

Về thu âm thanh:

–          Dải động âm thanh: 109dB, THD+N: -103dB

–          Lấy mẫu: đến 192kHz/24bit

Sạc nhanh Qualcomm QuickCharge 4+

CPU Kryo 385

–          Bốn lõi hiệu năng (performance core) hoạt động tối đa đến 2.8GHz (hiệu năng tăng 25% so với thế hệ trước)

–          Bốn lõi hiệu suất (efficiency core) hoạt động tối đa đến 1.8GHz

–          2MB bộ nhớ cache L3 chia sẻ (mới)

–          3MB bộ nhớ cache hệ thống (mới)

Sử dụng tiến trình 10nm LPP FinFET.

MMOSITE.VN