Mở hộp card đồ họa ASUS TUF GAMING GEFORCE RTX 3080 10GB OC

17/09/2020 Xích Lô

ASUS đã rất nhanh chóng đưa về thị trường Việt Nam card đồ họa GEFORCE 3080 mới nhất chỉ một ngày sau khi hạn bảo mật của NVIDIA được dỡ bỏ.

ASUS TUF GAMING GEFORCE RTX 3080 10GB OC (TUF-RTX3080-O10G-GAMING) là một trong những sản phẩm card đồ họa sử dụng GPU RTX 3080 xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. MMOSITE đã rất nhanh chóng tiếp cận sản phẩm và thực hiện bài mở hộp để cho bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường trong thời gian tới.

Vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng TUF GAMING từ trước đến nay – cứng rắn, mạnh mẽ nhưng không nổi bật nhờ lớp “giáp” nhôm mạ xước màu xám (Bộ đội mà nổi sẽ bị địch bắn vỡ đầu). ASUS TUF GAMING GEFORCE RTX 3080 10GB OC có tản nhiệt 3 quạt Axial Tech, với chiều quay khác nhau nhằm gia tốc cho luồng khí tốt hơn. Tất cả 3 quạt đều sử dụng động cơ trục bi kép nhằm tăng tuổi thọ và giảm tiếng ồn hoạt động.

Vị trí có LED duy nhất trên chiếc card này đó là logo TUF Alliance nằm gần khu vực cấp nguồn với đèn LED RGB có thể điều khiển được bên dưới.

Nhân tiện nhắc đến đầu cấp nguồn, ASUS yêu cầu 2 đầu cấp nguồn 8 PIN cho sản phẩm này, vậy nên bạn sẵn sàng cho mình một bộ nguồn công suất 700W (Và phải đảm bảo là nguồn ngon)

Nếu lật mặt sau của sản phẩm, ta sẽ phát hiện ra là PCB không hề dài như phần tản nhiệt mà ASUS đã dùng cách khoét lỗ. Để làm gì bạn có biết không? Đó là tạo luồng không khí đi như tương tự tản nhiệt của phiên bản Founder Edition mà không cần phải dùng đến cách đặt 2 quạt ở vị trí đối xứng trên dưới với nhau.

Khối heatsink dày 2.7 slot, kèm theo đó là 6 heat pipe kết hợp cùng đế hấp thụ nhiệt gia công bóng loáng mà ASUS gọi là Max Contact sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ toàn bộ nhiệt lượng từ GPU. Ngoài ra, nếu như bạn còn nhớ, bộ nhớ GDDR6X – Loại bộ nhớ nhanh nhất hiện tại được sử dụng kèm với GPU RTX 3080 cũng có mặt trên sản phẩm này, và nhanh đồng nghĩa với không mát nên ASUS đã rất hào phóng khi trang bị riêng cho bộ nhớ RAM (VRAM) tản nhiệt riêng để tránh cảnh ăn ké cùng GPU và VRM.

“Chiếc” tản nhiệt RAM mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy trên những sản phẩm của những hãng khác.

VRAM Heatsink

Do thời gian được tiếp cận với sản phẩm không nhiều nên chưa thể đưa ra những đánh giá cụ thể về mặt hiệu năng. MMOSITE xin hẹn bạn vào một bài đánh giá chi tiết hiệu năng của dòng card đồ họa mới nhất, đỉnh nhất từ NVIDIA trong một ngày không xa.