MDCS 2017: GIGABYTE Marines đăng quang ngôi vô địch

02/04/2017 MMOSITE.vn | TTL

MMOSITE.vn – Mountain Dew Championship Series là giải đấu chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội Việt Nam. Đây cũng là giải đấu mà các đội tham gia được cọ xát với những biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nước nhà. Sau nhiều tháng khởi tranh, giải đấu cũng đã đi tới chặng cuối cùng bằng trận chung kết giữa hai đội tuyển Young Generation (YG) và GIGABYTE Marines (GAM) tại nhà hát Hòa Bình (HCM). Có hàng ngàn bạn trẻ là fan hâm mộ của hai đội cũng như yêu thích tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã đến để tận mắt chúng kiến trận chung kết này. 

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Các đơn vị tài trợ của MDCS 2017 là Asus ROGMountain Dew cũng xuất hiện trong sự kiện này để giới thiệu những sản phẩm mới nhất cũng như tổ chức các trò chơi cho người tham dự 

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Ở trận đầu tiên, GAM lựa chọn cho mình một đội hình với thiên hướng giao tranh tổng và khá mạnh ở giai đoạn giữa tới cuối trận, còn bên phía YG, đã từ rất lâu rồi chúng ta mới thấy Nidalee xuất hiện ở vị trí đi rừng và Venus đã lựa chọn vị tướng này, còn Naul đã quyết định lựa chọn Jayce ở vị trí đường giữa.

Do là một đội trẻ nên YG có vẻ khá căng thẳng trước đối thủ là những vận động viên esports có bề dày kinh nghiệm. Ở phút thứ 4,  GAM đã có được chiến công đầu và tiếp tục gây áp lực cho những trận giao tranh tiếp theo. Và ở phút thứ 23, một pha quét sạch đã diễn ra, sau đó bằng lợi thế của mình, trận đấu đã kết thúc tại phút 29

MMOSITE.vn

Sang ván đấu thứ 2, không có sự đổi nào về mặt nhân sự, với GAM họ quyết định lựa chọn một đội hình mà ở ván đấu thứ nhất YG đã chọn nhưng vận hành không thành công, đó là một đội hình kéo máu từ xa với Jayce cùng Varus. Còn với YG, Venus đã có con bài tủ Lee Sin, cặp đôi đường dưới cũng là bộ đôi rất mạnh Ezreal cùng Lulu, chỉ có đường trên của YG có phần thua thiệt một chút ở giai đoạn đi đường khi Maokai phải đối đầu với Rumble.

Các pha highlight của trận thứ 2 này xuất hiện ở phút thứ 13 khi GAM giành được trụ thứ 4 nâng tỉ lệ chênh lệch tiền lên 5000, phút thứ 26, họ giành lấy Roshan. Và cũng như trận đầu tiên, bằng kinh nghiệm cao cũng như kỹ năng tốt, GAM tiếp tục thể hiện sự hủy diệt của mình với YG ở ván đấu thứ 2 này. Tỉ số hiện tại là 2-0 nghiêng về GAM ở phút thứ 27

MMOSITE.vn

Bước vào trận thứ 3, kết quả chung cuộc có vẻ đã dành cho GAM nên cả hai đội đều thay đổi lối chơi. Mọi sự cẩn trọng trong ván đấu trước đã được giảm đi, các tuyển thủ thi đấu một cách nhiệt tình hơn làm cho cả khán đài cũng hứng thú theo. Và có lẽ do cách chơi khá “yolo” nên trong trận này, tuyển GAM đã có vài sai sót không đáng có nhưng họ vẫn giành phần hơn theo lượng lính và tiền farm được.

MMOSITE.vn

 

NHƯNG TRONG MỘT TÌNH HUỐNG SAI LẦM KHI CỐ GẮNG BẮT RENEKTON Ở ĐƯỜNG GIỮA, YG đã phải trả giá khi Nevan và BigKoro phải nằm xuống, kéo theo đó là một pha quét sạch đến từ GAM để không còn gì có thể cản trở họ phá hủy nhà chính của YG. Một chiến thắng hoàn hảo 3-0 giành cho GAM, và GAM đã chính thức trở thành đội vô địch MDCS mùa xuân 2017 này. 

MMOSITE.vn

 

MMOSITE.vn

Một số hình ảnh khác về giải đấu MDCS 2017

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn