LMHT: Diễn biến ngày thi đấu đầu tiên của Vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017

11/04/2017 MMOSITE | AR

Trận 1: FTS (Fortius Gaming) < KLH (Kuala Lumpur Hunters)

g1

Có lẽ vì tính chất là trận đấu mở màn của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017, nên cả hai đội bước vào trận đấu một cách khá thận trọng, chủ yếu là kiếm các chỉ số lính và kiếm soát thi đấu một cách an toàn. Mọi thứ chỉ bắt đầu xuất hiện những tình huống tìm kiếm lợi thế từ phút thứ 11 mà người thực hiện điều đó hiệu quả hơn chính là tuyển thủ được kỳ vọng khá nhiều trong đội hình của KLH – Qaspiel với Lee Sin. Kiểm soát hầu hết những mục tiêu quan trọng, đặc biệt khi Shiro ở đường trên với Renekton cực kỳ mạnh mẽ thì Qaspiel chỉ cần “chăm sóc đặc biệt” cho vị trí đường giữa là đủ để KLH có thể khiến FTS trở nên khó thở.

g1a

Với sự mạnh mẽ của Renekton và sự hủy diệt của Syndra ở đường giữa, cùng với khả năng cơ động tới từ Lee Sin trong tay Qaspiel, bộ 3 này đã khiến FTS không có bất kỳ cơ hội nào trong trận đấu đầu tiên này.

g1b

Phút thứ 28, nhà chính của FTS chính thức bị phá hủy, chiến thắng đầu tiên của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017 đã thuộc về đại diện đến từ Malaysia – KLH, với một chiến thắng hoàn toàn áp đảo đối thủ tới từ Indonesia.

Trận 2: MSK (Mineski) > RG (Rigel)

g2

Bước vào trận đấu, những tưởng sẽ là một thế trận có phần sẽ nghiêng về phía MSK khi họ là đội tuyển có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế cũng như có các tuyển thủ chất lượng trong đội hình, còn RG là một đội tuyển trẻ lần đầu góp mặt ở một giải đấu lớn, nhưng trong khoảng 10 phút đầu tiên, đội có lợi thế hơn lại là RG, dù không nhiều. Tuy nhiên ngay sau đó trận đấu hoàn toàn diễn ra theo đúng những gì mà hai đội có trước khi diễn ra trận đấu này, MSK với những bước di chuyển hiệu quả hơn, họ hoàn toàn kiểm soát các mục tiêu và tầm nhìn.

g2a

Phút thứ 29, mặc dù vừa có lại được cho mình một chút lợi thế, nhưng ngay sau đó quyết định lấy cho mình bùa lợi Baron là một sai lầm thực sự của RG. Khazix trong tay cyh bị Baron hạ gục, bùa lợi dễ dàng thuộc về phía MSK khi Elise vẫn sống, mọi lợi thế bỗng chốc hoàn toàn thuộc về phía MSK.

g2b

Phút thứ 34, MSK đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc luôn trận đấu để có cho mình chiến thắng đầu tiên.

Trận 3: FTS (Fortius Gaming ) > MSK (Mineski)

g3

Khá bất ngờ khi tường chừng ở trận đấu mở màn FTS đã thể hiện một trận đấu khá mờ nhạt, thì việc phải gặp một MSK vừa giành chiến thắng khá áp đảo trước RG thì sẽ tiếp tục là một trận đấu khó khăn cho đại diện tới từ Indonesia. Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu của trận đấu thế trận cũng như những lợi thế lại hoàn toàn nghiêng về bên phía FTS, đặc biệt là ở vị trí Kennen xạ thủ của Chupper khá mạnh khi hầu hết những điểm hạ gục đều rơi vào tay anh chàng này.

g3a

Phút thứ 26, khi mọi thứ trong trận đều đang vẫn đang rất cân bằng, FTS là đội có lợi thế hơn khi họ vừa hạ gục được 4 người của MSK, họ quyết định tập trung lấy bùa lợi Baron, tuy nhiên một lá bài của Twisted Fate – người duy nhất sống sót bên phía MSK đã cướp đi bùa lợi Baron tưởng chừng như dễ dàng sẽ thuộc về FTS. Đây thực sự là một trận đấu của hai xạ thủ, khi thế trận rất cân bằng còn hai tuyển thủ “xanh” nhất trong trận đấu nằm ở vị trí xạ thủ, tuy nhiên bùa lợi rồng lại hoàn toàn thuộc về phía FTS.

Và lợi thế đó là không đủ, khi FTS họ có một đội hình giao tranh tốt hơn rất nhiều so với MSK, đặc biệt là Kennen của Chupper thực sự nguy hiểm khi anh luôn là một trong những người sống sót cuối cùng trong các pha giao tranh.

g3b

Phút thứ 38, sau một tình huống hạ gục 4 người ở đường giữa và Gragas đang ở trong trạng thái của Giáp Thiên Thần, Kenen cùng Maokai quyết định bỏ qua khi một đợt lính rất lớn đang đẩy vào ở đường dưới, và đó là quyết định đúng đắn. FTS phá hủy nhà chính và có cho mình chiến thắng đầu tiên sau hai trận đấu.

Trận 4: KLH (Kuala Lumpur Hunters) > RG (Rigel)

g4

Ngay từ khi bắt đầu trận đấu, KLH đã thể hiện một chút vượt trội hơn so với RG, đặc biệt là ở vị trí đi rừng và đường trên. Thi đấu vô cùng hiệu quả và không mắc quá nhiều sai lầm, KLH đã tạo được thế “lăn cầu tuyết” ở trận đấu này, mặc dù RG cũng đã rất cố gắng chồng trả lại những đợt tấn công tới từ KLH, tuy nhiên lượng tiền và lượng đồ chênh lệch là khá lớn do đó thực sự không có cơ hội nào để RG có thể lật ngược được trận đấu.

g4a

Phút thứ 36, với bùa lợi Baron cũng như vừa có một tình huống quét sạch mà không phải nằm xuống một ai, KLH tiến thắng vào và phá hủy nhà chính để có được chiến thắng thứ hai vô cùng thuyết phục trong ngày thi đấu đầu tiên tại vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017.

Trận 5: RG (Rigel) < FTS (Fortius Gaming)

g5

Đây là trận đấy thứ 3 của RG trong ngày thi đấu hôm nay, họ đã phải nhận 2 thất bại trước đó. Nhưng bước vào trận đấu, RG lại cho thấy một bộ mặt khá khởi sắc, mặc dù thế trận có phần cân bằng tuy nhiên vẫn có những lợi thế nhỏ nghiêng về phía RG. Vấn đề của RG một lần nữa lại thấy rõ ràng đó là kinh nghiệm, khi họ không thể đẩy mạnh lợi thế đó để có thể “lăn cầu tuyết” đối thủ, còn với FTS thì họ luôn tìm thời cơ để trừng phạt mỗi khi RG phạm sai lầm với một đội hình rất cơ động.

g5a

Phút thứ 35, FTS rất nhanh chóng lấy được cho mình bùa lợi Baron, và ngay sau đó là cả bùa lợi Rồng 5 một cách khá dễ dàng. Quá nhiều lợi thế cho FTS và chỉ cần họ tận dụng tối đa sức mạnh đến từ lượng tiền, đồ chênh lệch cùng 2 bùa lợi là có thể hạ gục RG.

g5b

Tới phút 39, FTS đẩy thẳng vào đường giữa, hạ gục toàn bộ đội hình của RG và có cho mình chiến thắng cuối cùng. RG kết thúc ngày thi đấu đầu tiên mà không giành được bất kỳ chiến thắng nào.

Trận 6: KLH (Kuala Lumpur Hunters) < MSK (Mineski)

g6

Trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu đầu tiên có lẽ là trận đấu đáng chú ý nhất, khi KLH đang có phong độ thực sự tốt còn với MSK họ vừa để sảy chân trước FTS. Và MSK đã tạo ra một thế trận khá nhanh ngay từ những phút đầu tiên, Khazix tổ chức các pha gank khá hiệu quả, bên cạnh đó thì ở vị trí xạ thủ Zensho cũng thi đấu khá tốt. Tuy nhiên, cho dù tổng điểm hạ gục MSK luôn luôn dẫn trước so với KLH, có những lúc khoảng cách là tới gần 10 điểm hạ gục, nhưng lượng tiền thì KLH lại luôn là người nhỉnh hơn. Việc áp đặt thế trận bằng những pha di chuyển khiến lượng chỉ số lính của MSK không thực sự tốt, nhưng họ lại là người kiểm soát được những mục tiêu lớn.

g6a

Tuy nhiên lượng tiền chênh lệch là những thứ không thấy được khi thi đấu, còn áp lực mà MSK tạo nên cho KLH thì họ hoàn toàn cảm nhận được điều đó. Không thể đẩy mạnh được lợi thế khi có cơ hội, càng về cuối trận đấu lượng sát thương mà MSK có thể gây ra càng lớn. Phút thứ 41, sau một tình huống hạ gục 4 người ở đường giữa MSK tiến thẳng vào phá hủy nhà chính và giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của ngày thi đấu thứ nhất.

Tổng kết

Dưới đây là tổng kết thành tích có được của các đội tuyển trong ngày thi đấu đầu tiên của vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017:

az

Và lịch thi đấu vòng bảng GPL Mùa Xuân 2017 ngày thứ 2 – 13/04:

ax