iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPhone XR giờ sẽ bán ra mà không kèm củ sạc, tai nghe

15/10/2020 YuYu

Sau khi ra mắt iPhone 12 mới mà không bán kèm củ sạc và tai nghe bên trong, chỉ có mỗi dây cáp thì hôm nay Apple cũng bắt đầu bán iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPhone XR chỉ với dây cáp USB-C to Lightning bên trong.

Hiện tại chỉ có các iPhone 11, iPhone SE 2020 và iPhone XR tại Pháp là vãn còn tai nghe EarPods bên trong, các mẫu iPhone khác cũng vẫn kèm. Điều này là vì luật trợ năng của địa phương yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại cung cấp tai nghe trong gói bán lẻ của họ dành cho những người khiếm khuyết. Theo sau việc bỏ tặng kèm tai nghe và củ sạc này, Apple cũng đã giảm giá EarPods xuống còn 10 USD từ 19 USD, củ sạc 20W cũng giảm tương tự.

Việc loại bỏ sạc và tai nghe lần này được cho là vì bảo vệ môi trường, theo Apple ước tính thì việc này sẽ có thể giảm hơn 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với 450,000 xe ô tô lưu thông trên đường. Đồng thời nó còn giúp giảm lượng tiêu thụ nguyên liệu thô với mỗi chiếc iPhone bán ra, còn giảm giá vận tải cho Apple khi diện tích mỗi hộp nhỏ hơn.

Bên cạnh iPhone, Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE mới ra mắt cũng chỉ kèm dây sạc mà không có củ sạc.