Intel đầu tư thêm 475 triệu đô la Mỹ cho nhà máy ở Việt Nam

27/01/2021 YuYu

Intel vừa thông rằng họ sẽ đầu tư thêm 475 triệu đô la Mỹ vào nhà máy Intel Products Vietnam (IPV) hiện đang nằm tại Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà máy IPV được khởi công xây dựng vào năm 2006 khi Intel chi ra số tiền rất lớn ở thời điểm đó: 1.1 tỉ đô la Mỹ, và với khoản đầu tư mới nhất thì Intel đã nâng tổng số tiền lên đến 1.5 tỉ đô la Mỹ ($1,500,000,000).

Ông Kim Huat Ooi, phó chủ tịch mảng sản xuất và vận hành, giám đốc điều hành IPV cho biết: “Tính đến cuối năm 2020, IPV đã xuất xưởng hơn 2 tỷ sản phẩm cho đối tác trên toàn thế giới. Chúng tôi rất tự hào với thành tựu này, vì nó thể hiện tầm quan trọng của IPV trong việc giúp tập đoàn Intel thỏa mãn nhu cầu của các khách hàng trên toàn thế giới, và cũng giải thích lý do vì sao chúng tôi tiếp tục đầu tư vào nhà xưởng và nhân sự tại Việt Nam.”

Kim Huat Ooi – phó chủ tịch mảng sản xuất và vận hành, giám đốc điều hành IPV 

Ở thời điểm hiện tại, IPV đang là nhà máy lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất của Intel, với hơn 2,700 nhân viên, phục vụ đối tác trên toàn thế giới. Đây là một trong số 10 nhà máy lắp ráp Intel đang sở hữu ngoài nước Mỹ, và là khoản đầu tư công nghệ cao lớn nhất tại Việt Nam tính đến giờ. Khoản tiền 475 triệu USD đã được Intel đầu tư từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 12 năm 2020.

Nhờ khoản đầu tư này, nhà máy IPV tại Việt Nam đã giúp Intel cải thiện dây chuyền sản xuất sản phẩm 5G, CPU Intel Core với công nghệ Intel Hybrid Technology cũng như thử nghiệm dây chuyền sản xuất chip Intel Core thế hệ thứ 10. Không chỉ dừng lại ở đó, cũng tại IPV, công nghệ sản xuất chip bán dẫn chồng chip 3D cũng được nghiên cứu và hoàn thiện tại đây.