GIGABYTE GEFORCE RTX 3080 EAGLE OC 10G – Đại bàng tung cánh

17/09/2020 Xích Lô

GIGABYTE đã không hề làm người sử dụng thất vọng khi đã nhanh chóng đem về Việt Nam sản phẩm GEFORCE RTX 3080 EAGLE OC 10G.

EAGLE là một phân nhánh sản phẩm hoàn toàn mới của GIGABYTE, những tưởng dòng sản phẩm này chỉ xuất hiện giới hạn tại một số thị trường nhưng không, có vẻ là GIGABYTE đã sẵn sàng đem nó đến với toàn bộ người sử dụng, và sản phẩm đại diện nổi bật nhất hiện nay chắc chắn là GEFORCE RTX 3080 EAGLE OC 10G.

Vẫn phong cách thiết kế mang hơi hướm GIGABYTE, GEFORCE RTX 3080 EAGLE OC 10G cho chúng ta sự liên tưởng đến ngay dòng sản phẩm GAMING OC trước đây của hãng. Thiết kế có vẻ hơi phá cách với 3 quạt nhưng không hề đối xứng, chúng ta sẽ có 2 quạt kích thước lớn hơn quạt còn lại. Và nếu bạn hỏi tôi mô tả bằng một từ thì tôi sẽ dùng từ cá la hán thay vì chim đại bàng cho sản phẩm này.

Cá La Hán – Wikipedia tiếng Việt

GIGABYTE sử dụng 3 quạt và trên mỗi cánh quạt đều có “vây cá mập”, chưa hết, trục quay được bôi trơn bằng GRAPHENE NANO LUBRICANT nghe rất oách, giúp tăng tuổi thọ lên tới hơn 2 lần.

Nếu chú ý kĩ, bạn sẽ thấy cả một phần đế đồng đỏ cũng như heat pipe dẫn nhiệt. Việc không mạ nikel có thể sẽ tăng hiệu quả tản nhiệt nhưng cũng gây mất thẩm mĩ khi sử dụng trong thời gian dài khi lớp đồng bên ngoài bị oxi hóa tạo thành oxit đồng.

Bù lại với mặt trước không được “đẹp trai” cho lắm thì ở mặt sau, GIGABYTE có back plate rất đẹp, vừa có nhiệm vụ che chắn, vừa có nhiệm vụ tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Hãng cũng “khoét” những khu vực để luồng khí có thể đi qua nhằm tăng diện tích tỏa nhiệt cho GPU RTX 3080 nóng bỏng phía bên dưới.

Về phân cấp sản phẩm, EAGLE hiện vẫn đang nằm phía dưới AORUS nên thiết đi một vài DNA cao cấp. Thế nhưng với mức giá dễ tiếp cận hơn, đây rất có thể sẽ trở thành một sản phẩm đáng lựa chọn cho những ai chỉ quan tâm về hiệu năng của những dòng card thế hệ mới từ NVIDIA.

Bài đánh giá chi tiết cũng như hiệu năng sản phẩm xin được gửi đến bạn đọc trong thời gian tới.