FSP ra mắt bộ nguồn PC cao cấp mang tên Hydro PTM PRO 80 Plus Platinum

30/09/2020 YuYu

FSP mới đây vừa công bố dòng sản phẩm FSP Hydro PTM PRO mức công suất từ 650W đến 1200W, phục vụ cho hệ thống máy trạm tầm trung. Hỗ trợ card đồ họa Nvidia RTX 3000 mới,cho phép phát huy tiềm năng của phần cứng mà vẫn yên lặng trong khi hoạt động.

Dựa vào kinh nghiệm, FSP xây dựng dòng FSP Hyper PTM PRO để hoạt động lâu dài trong các môi trường khắc nghiệt. Việc này sẽ giúp cho người dùng có một bộ nguồn hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao dù nhiều lần nâng cấp PC. Bên ngoài sản phẩm có lớp phủ hợp quy ‘Off-Wet’, bên trong PCB của sản phẩm sử dụng lớp phủ 3 lớp. Tất cả các linh kiện này sẽ cùng nhau bảo vệ bộ nguồn khỏi các mối nguy như bụi, vết bẩn và thậm chí là trong độ ẩm lên đến 95%.

FSP ra mắt bộ nguồn PC cao cấp mang tên Hydro PTM PRO 80 Plus Platinum

Thiết kế đẳng cấp máy chủ của dòng Hydro PTM PRO với các tụ điện điện phân 100% do Nhật Bản sản xuất, tuổi thọ cao ở 105ºC và sử dụng các thanh đồng giữa bo mạch chính và bo mạch phụ để tăng hiệu suất chuyển đổi điện năng. Sản phẩm tuân thủ quy định điện áp cực kỳ chặt chẽ qua đó đạt điện áp đầu ra với độ chính xác +/- 1% ở bất kỳ sự thay đổi tải nào, đảm bảo ổn định điện áp trong mọi tình huống.

Thiết kế của dòng Hydro PTM PRO cho phép toàn bộ công suất định mức có thể được sử dụng thông qua thiết kế đường điện đơn 12V – lý tưởng cho các card đồ họa dòng Nvidia RTX 3000 mới với yêu cầu công suất tối đa lên đến 350W. Trong khi đó, mạch 5Vsb độc lập, công suất cao có thể tạo ra dòng điện lên đến 3A để hỗ trợ nhiều thiết bị hoặc sạc điện thoại nhanh chóng, ngay cả khi đã tắt PC.

FSP ra mắt bộ nguồn PC cao cấp mang tên Hydro PTM PRO 80 Plus Platinum

Một thiết kế tản nhiệt độc đáo dẫn nhiệt từ mạch chuyển đổi 12V qua toàn bộ khung vỏ nguồn, cho phép bộ nguồn làm mát hiệu quả hơn trong luồng không khí lưu của hệ thống PC. Quạt lớn của sản phẩm sử dụng ổ trục chất lỏng cao cấp cho tiếng ồn thấp và tuổi thọ cao, trong khi ở phía sau khung vỏ nguồn, một công tắc cho phép chế độ quạt thông mình chỉ bật quạt khi tải của nguồn vượt quá 30%.

Hydro PTM PRO đã được chứng nhận hiệu suất 80 Plus Platinum, mang lại hiệu suất điện năng tối đa lên đến 92%. Thiết kế sử dụng một đường điện 12V duy nhất với module DC-DC và bao gồm các chức năng bảo vệ quá dòng, quá áp và quá nhiệt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống và cũng như độ ổn định hoạt động.

Thiết kế hoàn toàn theo module đơn giản hóa việc lắp đặt và cho phép khi dựng PC chỉ sử dụng các loại cáp cần thiết để có không gian thùng máy sạch sẽ và gọn gàng hơn. Cáp dẹt giúp định tuyến cáp đơn giản hơn, gọn gàng hơn và lượng dây tối thiểu giúp luồng không khí trong thùng máy lưu thông hiệu quả hơn. Trên các mẫu 850W, 1000W và 1200W, ba đầu nối nguồn CPU (8 + 4 chân EPS) có sẵn để đáp ứng các yêu cầu của bo mạch chủ cấp cao nhất dành cho HEDT và máy trạm. Các nhãn dán mặt bên có thể đổi lẫn nhau cho phép những người đam mê DIY và game thủ thay đổi để phù hợp thiết kế và màu sắc của PC.

Với việc tuân thủ IEC 62368 đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn bổ sung, FSP Group đã nâng cấp phần lớn các nguồn cung cấp điện của mình, bao gồm cả dòng Hydro PTM PRO, lên tiêu chuẩn mới để chuẩn bị cho những thay đổi về quy định.

FSP Hydro PTM PRO hiện đã có mặt trên toàn cầu, tại Việt Nam, FSP sẽ phân phối dòng 1200W với giá 5,299,000VND