Facebook thay đổi logo mới trên ứng dụng con

05/11/2019 Blue

Một số ứng dụng con của Facebook dự kiến sẽ được thay đổi logo mới.

Theo thông tin được đăng tải trên The Verge, Facebook sẽ chỉ để hiển thị logo mới trên những  ứng dụng con của công ty. Logo mới của Faceboook sẽ viết hoa toàn bộ các ký tự, có nhiều màu sắc hiển thị theo từng ứng dụng như màu hồng trên Instagram, màu xanh lục trên WhatsApp.

Theo Giám đốc Marketing của Facebook Antonio Lucio, Facebook đang muốn làm rõ ràng hơn về những sản phẩm của mình. Logo mới sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết được những sản phẩm mà Facebook tạo ra.

Thời gian dự kiến Facebook áp dụng logo mới trên các ứng dụng con của Facebook là trong vài tuần. Ở thời điểm hiện tại, logo cũ của Facebook vẫn được giữ nguyên với phông xanh lam và chữ F viết hoa.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2019, slogan trên trang chủ đăng ký tài khoản của Facebook đã được chuyển đồi từ “Miễn phí và sẽ luôn như vậy” thành “Nhanh chóng và dễ dàng”.

Tuy nhiên, trao đổi với Business Insider, luật sư và chuyên gia kỹ thuật số José Antonio Castillo  khẳng định, đây có thể là đánh dấu cho một bước đi mới của trang mạng xã hội này. Dù luôn đề cao “miễn phí” nhưng chính dữ liệu, thông tin tin là điều mà người dùng phải đánh đổi để có được sự “miễn phí” trên. Chính những dữ liệu này cho phép Facebook bán quảng cáo cho các đối tác.

“Facebook không miễn phí. Đó là điều chưa bao giờ tồn tại. Tiền Facebook kiếm được chính là từ dữ liệu của người dùng. Đó là những dữ liệu rất đáng giá”-luật sư và chuyên gia kỹ thuật số José Antonio Castillo cho biết.

Trên thực tế, tại khoản 11 của mục “Những điều cần biết”, Facebook đã có ghi rất rõ: “Chúng tôi không đảm bảo rằng nền tảng sẽ luôn miễn phí”.

Nguồn: toquoc.vn