Esports bị gạch tên khỏi SEA Games 31, 9 quốc gia muốn đưa trở lại

20/07/2020 YuYu

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) đang kêu gọi các thành viên tham gia chiến dịch đưa môn eSports vào chương trình thi đấu SEA Games 31.

 

Ngày 13/7, bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh. Các môn bị cắt giảm không có trong SEA Games 30 gồm võ gậy, trượt ván, vượt chương ngại vật, jiu-jitsu, thuyền buồm, soft tennis, 3 môn phối hợp, sambo, lướt ván, 5 môn phối hợp hiện đại, bóng chày, bóng bầu dục, bóng mềm và đặc biệt là Esports, bộ môn đã được Việt Nam điền tên trước đó từ năm 2019.

 

Esports bị cắt giảm khỏi chương trình thi đấu SEA Games 31

 

Chủ tịch Liên đoàn Thể thao quốc gia Philippines Ramon Suzara sẽ vận động để đưa esports vào chương trình thi đấu. Ông Suzara cho biết esports đã có chỗ đứng trên trường quốc tế khi được Ủy ban Olympic quốc tế thông qua như sự kiện trình diễn tại Paris vào năm 2024. Ngoài ra, Esports cũng đã là một trong những bộ môn được tính huy chương tại SEA Games 30 và sắp tới là Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021.

Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AESF) đang kêu gọi các thành viên tham gia chiến dịch đưa môn eSports vào chương trình thi đấu SEA Games 31. Và sẽ có 9 quốc gia Đông Nam Á ủng hộ tham gia chiến dịch của AESF.

Ông Sebastian Lau, Tổng Thư ký AESF đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình:

“Tôi biết được thông tin eSports không được coi là một môn thi đấu tại SEA Games 31 và viết thư này để kêu gọi sự hỗ trợ của các Liên đoàn thành viên trong việc vận động nhằm đưa eSports vào nội dung thi đấu tại kỳ vận hội này”.

9 quốc gia ủng hộ chiến dịch đưa Esporst trở thành nội dung thi đấu tại SEA Games 31

 

Ngày 21-22/7, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) sẽ tổ chức buổi họp trực tuyến để chốt số môn thi đấu tại SEA Games 31. Sẽ có tối đa 4 môn được bổ sung nếu nhận được sự ủng hộ của đa số thành viên.

Nguồn: webthethao