DJI Mavic Mini 2 ra mắt quay 4K30P, chụp ảnh RAW, hỗ trợ OcuSync 2.0

05/11/2020 YuYu

DJI vừa ra mắt Mavic Mini 2, thế hệ hai của dòng drone mini với kiểu dáng tuy cũ nhưng được nâng cấp khả năng quay 4K30P, chụp ảnh RAW, hỗ trợ OcuSync 2.0.

DJI Mavic Mini 2 về bên ngoài sẽ khá giống người tiền nhiệm Mavic Mini và cũng khá khó để phân biệt. Drone mini này vẫn sẽ có trọng lượng 249g, dưới 1g so với giới hạn 250g bắt buộc phải đăng ký Cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) nên Mavic Mini 2 rất dễ để sở hữu. Thiết bị này vẫn sẽ có tông màu chủ đạo là trắng, cùng thiết kế gập nhỏ để vừa vào lòng bàn tay như thế hệ trước.

Tuy nhiên, Mavic Mini 2 thế hệ thứ hai đã được nâng cấp rất nhiều ở bên trong và phần mềm đi kèm. Bên trong là cảm biến 1/2.3-inch có khả năng chụp ảnh 12MP và quay video 4K/30P ở 100Mbps. Ngoài ra, thiết bị giờ cũng đã có thể chụp ảnh RAW để hậu kỳ tốt hơn, đặc biệt thì khi quay 1080p người dùng có thể zoom 2x không giảm chi tiết và zoom điện tử 4x nữa.

DJI Mavic Mini 2 ra mắt với khả năng quay 4K30P, chụp ảnh RAW, hỗ trợ OcuSync 2.0

Mavic Mini 2 cũng được trang bị công nghệ truyền sóng OcuSync 2.0 để tăng phạm vi giao tiếp giữa drone và bộ điều khiển lên 150%, phạm vi giờ đã đạt 10km theo tầm nhìn thẳng. Motor của drone cũng được nâng cấp cho thời gian bay lâu hơn, tăng tốc và tốc độ tối đa cũng như khả năng kháng gió tốt hơn. Máy bay này đã có thể chống chịu các đợt gió lên đến 38.6km/h.

DJI Mavic Mini 2 ra mắt với khả năng quay 4K30P, chụp ảnh RAW, hỗ trợ OcuSync 2.0

DJI Mavic Mini 2

DJI Mavic Mini 2

Tuy vậy thì DJI không nâng cấp cảm biến mới gì nên tầm nhìn, góc nhìn và vị trí cảm biến của thiết bị vẫn không đổi. Nhưng thiết bị vẫn sẽ có các tính năng an toàn như hàng rào địa lý (geofencing), Return to Home và Altitude lock. Thiết bị sẽ có một số chế độ quay được trang bị trước:

 • QuickShots: Chuyển động drone được lập trình trước và các chế độ chụp
  • Dronie: bay ngược về phía sau và phía trước, với camera theo dõi chủ thể và chiều cao bay giới hạn ở 40, 60, 80, 100, hoặc 120 ft.
  • Helix: bay lên lên cao và bay xung quanh chủ thể, chiều cao bao giới hạn ở 40, 60, 80, 100, hoặc 120 ft.
  • Rocket: bay thẳng lên cao với camera hướng xuống dưới và theo dõi chủ thể, chiều cao bay giới hạn ở 40, 60, 80, 100, hoặc 120 ft.
  • Circle: lượn vòng ở khoảng cách, độ cao không đổi.
  • Boomerang: bay như boomerang với đường bay hình ovan, bay quanh chủ thể và bắt đầu/dừng video cùng một điểm.
 • Panoramas: Chụp ảnh rộng hơn
  • Sphere:  tự động chụp 26 bức ảnh và kết hợp lại tạo thành một bức ảnh hình cầu rõ nét.
  • 180°: chụp 7 bức ảnh khung cảnh và ghép lại.
  • Wide-Angle: chụp 3×3 bức ảnh để tạo ảnh góc rộng
 • Image modes: Các chế độ chụp ảnh khác nhau
  • AEB Triple Shot: Auto Exposure Bracketing (AEB) sẽ chụp 3 bức ảnh với EV khác nhau, kết hợp lại tạo thành một bức ảnh. Ảnh sau khi kết hợp có thể dùng để xử lý HDR
  • Timed Shots: Hẹn giờ chụp ảnh

DJI Mavic Mini 2 sẽ đi kèm với các phụ kiện như vòng bảo vệ cánh quạt, hộp sạc, một chếc túi mini, một bộ kit để người dùng có thể gắn LED hoặc trang trí cho drone. Giá bán của gói Fly More Combo sẽ gồm máy bay, 3 viên pin, một hub sạc, một hộp chống sốc cùng điều khiển sẽ là 599 USD, còn chỉ mỗi máy bay chỉ có giá 449 USD.