Discord bỏ thu phí các trò chơi trên nền tảng này vì “không ai muốn chơi cả”

14/09/2019 YuYu

Công ty cho biết rất ít người đăng ký thực sự tận dụng lợi thế của Nitro Games – Hệ thống thu phí nâng cấp kênh chat và lợi ích cho người tham gia Discord

Discord dường như không phải là nơi mọi người muốn đến để đăng ký chơi game. Ứng dụng trò chuyện cực kỳ phổ biến này đã quyết định loại bỏ gói trò chơi mà họ vừa giới thiệu năm ngoái như một phần của dịch vụ đăng ký Nitro 9,99 đô/tháng (hoặc 99 đô/năm), vì hiển nhiên không cạnh tranh với Xbox Game Pass, Uplay +, Origin và các dịch vụ khác.

Dù cho vẫn có người yêu thích những trò chơi này nhưng sự thật là phần lớn những người đăng ký Nitro không hề chơi và quan tâm. Vì vậy, sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi sẽ không tiếp tục các hình thức Nitro Games này khi gia hạn”. Đại diện Discord đã viết trong một bài đăng trên blog .

Danh mục Nitro Games sẽ bị xóa kể từ ngày 15 tháng 10. Discord nhận ra rằng sự thay đổi này có thể khiến một số khách hàng bỏ đi và công ty nói rằng họ sẵn sàng hoàn lại tiền. Nitro từ khi được ra mắt vào năm 2016 như một bước tiến cao cấp dành cho ứng dụng Discord tiêu chuẩn, sẽ tiếp tục là một gói cao cấp cho người VIP muốn có thêm tính năng.

Có lẽ để bù đắp cho mất mát của Nitro Games, Discord sẽ tăng dung lượng upload file lên gấp đôi 100MB cho những người đăng ký Nitro 9,99$. Các trò chơi được mua qua Discord không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, cũng như Nitro Game Perks. Người đăng ký sẽ có thể tiếp tục chơi thư viện 60 tựa game cho đến khi chúng biến mất vào ngày 15 tháng 10.