Đập hộp bo mạch chủ H370 Aorus Gaming 3 – Ngon, bổ, rẻ cho game thủ ít tiền

13/04/2018 MMOSITE.vn | Rainy

Được ra mắt vào thời điểm cuối tháng 3 vừa qua, H370 là dòng chipset mới nhất của nền tảng Intel thế hệ 8 – Coffee Lake. Với phiên bản chipset này, tính năng ép xung sẽ bị loại bỏ và hiển nhiên giá thành cũng sẽ giảm đi rất nhiều so với các phiên bản chipset dòng Z.

MMOSITE.vn

Trong chuyên mục mở hộp các sản phẩm mới lần này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn rõ ràng nhất về một sản phẩm mới nhất từ Gigabyte – bo mạch chủ H370 Aorus Gaming 3. Hiện đang được bán trên thị trường với mức giá 3,7 triệu đồng ở các đại lý và cửa hàng tin học.

Nhìn lướt qua các chi tiết được in trên vỏ hộp, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra là dù thuộc dòng CPU thấp hơn Z370 nhưng bo mạch này cũng mang đầy đủ các tính năng của dòng Z như: LED RGB, SmartFan, Intel Optane cùng một số các khe kết nối hiện đại như M.2, Type-c, USB 3.1 Gen 2… Các chi tiết này sẽ được đề cập ở phần dưới của bài viết.

MMOSITE.vn

Điểm qua các linh kiện đi kèm của H370 Aorus Gaming 3, người dùng sẽ có được những thứ cần thiết như sách hướng dẫn, cáp SATA3, đầu cắm các cổng điều khiển của thùng máy cùng 1 huy hiệu AORUS khá đẹp mắt.

MMOSITE.vn

Khi lần đầu nhìn vào bo mạch chủ H370 Aorus Gaming 3, chắc chắn bạn sẽ thấy nét thiết kế quen thuộc của các bo mạch chủ dòng Z ở đây. Thật vậy, tuy chỉ là dòng H nhưng các chi tiết cao cấp vẫn xuất hiện trên bo mạch này như: tấm tản nhiệt khe M.2, Led RGB cho RAM, chipset, khe PCI được gia cố bằng kim loại…

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Aorus sử dũng công nghệ Ultra Durable có thiết kế tản nhiệt làm mát cực kỳ hiệu quả trên những khu vực quan trọng của bo mạch như nguồn CPU và chipset (PCH). Thiết kế của khu vực này cũng khá bắt mắt khi trang bị các tấm kim loại được phay xước kết hợp cùng tấm che cho khu vực các cổng tín hiệu phía sau.

MMOSITE.vn

MMOSITE.vn

Tiếp theo, khu vực RAM của H370 Aorus Gaming 3 được trang bị đèn LED RGB và có thể đồng bộ bằng tính năng RGB Fusion. Bên cạnh đó, Aorus cũng cho người dùng 1 thanh LED có thể thay thế được nằm ở sát cạnh phải của khu vực này.  Chúng ta cũng có thể thấy rằng có sự xuất hiện của khá nhiều các đầu cấp nguồn ở khu vực này như: quạt CPU, đèn RGBW…

MMOSITE.vn

Ở hình trên, chúng ta sẽ thấy được sự cẩn thận của Aorus khi trang bị tấm kim loại gia cố cho khe PCIe, tuy nhiên cần lưu ý một điều là bo mạch chủ này không hỗ trợ CrossFire hay SLI nên bạn chỉ nên gắn 1 card màn hình mà thôi. Các khe còn lại thường dùng cho card âm thanh hoặc các loại SSD PCIe khác.

MMOSITE.vn

Một tính năng khá đắt giá trên bo mạch chủ này chính là tấm tản nhiệt SSD M.2, đây là tính năng thường chỉ có trên các bo mạch chủ dòng Z trước đây. Khe M.2 này bạn có thể sử dụng tính năng Intel Optane mới nhất giúp tăng tốc HDD bên cạnh việc chỉ sử dụng SSD như thông thường

MMOSITE.vn

Cuối cùng, tại khu vực các cổng kết nối, chúng ta sẽ có khá nhiều các loại cổng như: 8 cổng USB (1x USB 3.1 gen 2 Type-C, 1 x USB 3.1 gen 2 A, 1 USB 3.1 gen 1 Type-C, 4 x USB 3.1 gen 1, 6 USB 2.01 USB Type C), 1 cổng HDMI, 1 cổng DVI, 1 cổng LAN, 1 cổng cho mouse/keyboard dùng PS2 và các cổng âm thanh

Tóm lại, với mức giá 3,7 triệu thì H370 Aorus Gaming 3 là một bo mạch chủ có hầu như mọi tính năng của chipset Coffee Lake (trừ ép xung). Nếu bạn là một game thủ hoặc là một người đam mê công nghệ thích trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy ghi nhớ sự lựa chọn này nhé.