Đập hộp ASUS ROG Rapture GT-AX11000: router wifi mạnh nhất, ngầu nhất, giá cao nhất

20/06/2019 YuYu

ASUS ROG Rapture GT-AX11000 là một bộ định tuyến không dây (wifi router) sẽ chỉ dành cho một số ít những game thủ, người dùng muốn sở hữu hệ thống mạng mạnh mẽ nhất, thiết kế phong cách cũng như mang trong mình toàn bộ công nghệ mới nhất hiện nay. Chính bởi vì sở hữu chuẩn kết nối 802.11ax (nhanh hơn ac 2,5 lần) cùng 3 băng tần mang tốc độ có thể đạt tới 10 Gigabit mà chiếc router này đang được bán với mức giá 16 triệu đồng. Hãy cùng chúng tôi mở hộp thiết bị này để hiểu thêm về sức mạnh mà ASUS mang đến nhé

Ngay từ cái tên AX11000, ASUS đã muốn nhấn mạnh rằng đây là router có tốc độ cao. Nằm trong phân khúc ROG, đây là thiết bị dành cho game thủ. Với các biểu tượng ở mặt trước hộp, người dùng có thể nhận ra các tính năng chuyên biệt hỗ trợ cho việc chơi game như: Game Accelerator, 2.5GE Gaming Port cùng một tính năng mà game thủ nào cũng thích là AURA Sync. Có thể nói rằng, trong hệ sinh thái của ASUS hiện nay, nếu là các sản phẩm ROG thì việc đồng bộ màu sắc giữa các thiết bị chính là nhân tốt chính để dòng ROG trở nên được ưa chuộng.

Mặt sau là những thông tin cơ bản về ưu điểm của thiết bị này như: hỗ trợ nhiều loại thiết bị, hỗ trợ NAT, công nghệ OFDMA(Ghép kênh phân chia theo tần số trực giao). ASUS cũng tặng cho người dùng bản quyền trọn đời chương trình chống virus AiProtection Pro từ Trend Micro để bảo vệ hệ thống mạng tốt hơn

Khi mở hộp, điều đầu tiên bạn thấy sẽ là 8 anten wifi được thiết kế theo hình dáng đặc trưng của logo ROG. Với chuẩn WiFi 802.11ax mới nhất được trang bị công nghệ OFDMA cùng 8 anten nói trên, thiết bị này cho dải tín hiệu WiFi (Wifi 6) cao hơn và vùng phủ sóng lớn hơn bằng cách chia từng kênh thành các kênh phụ. Những kênh phụ này có băng thông nhỏ hơn giúp chúng đi xa hơn 80%, đảm bảo kết nối WiFi tốt hơn trong toàn bộ căn nhà của bạn.

Cận ảnh anten của ASUS ROG Rapture GT-AX11000, ASUS sử dụng màu đen nhám và màu đồng khá nổi bật cho chi tiết này

Và đây là nhân vật chính của bài viết này – router ASUS ROG Rapture GT-AX11000.  Ở giữa là logo ROG có đèn RGB, xung quanh là các họa tiết trang trí theo phong cách mạnh mẽ.  Khi nhìn từ trên xuống như hình minh họa, bạn sẽ thấy được sự thú vị ở thiết kế của router gồm các hình vuông được đặt chéo bên trong. 4 mặt của router cũng là nơi để gắn 8 anten đi kèm.

Điểm qua từng mặt, chúng ta sẽ có rất nhiều nút và hai đầu gắn anten. Ở hình trên là 3 nút: Wifi, WPS và Boost

Ở mặt sau sẽ bắt đầu với nút nguồn bên trái, sau đó là đầu vào nguồn, cổng USB 3.0 kép, cổng LAN 2.5GE, Blue WAN và bốn cổng LAN khác. Nút Reset nằm ở rìa bên phải của khu vực này

Sau khi đã gắn đầy đủ anten thì chúng ta sẽ có được router nhìn khá ngầu (cộng đồng mạng hay gọi là cua 8 càng :D)

Ở mặt đấy, ASUS trang bị lớp nhựa lưới vừa giúp tản nhiệt vừa giúp cho tính thẩm mỹ cao hơn. Người dùng cũng có thể nhìn xuyên vào các thành phần linh kiện bên trong.

Logo ROG của thiết bị này có khả năng đồng bộ với tất cả sản phẩm ROG khác từ ASUS bằng phần mềm Aura Sync. Bạn cũng có thể dùng nút boost trên thân router để thay đổi chế độ sáng một cách thủ công.

Hiện tại, chiếc router này đang được bán với mức giá 16 triệu đồng tại các cửa hàng. Đây là một mức giá không hề rẻ bởi ASUS ROG Rapture GT-AX11000 mang trong mình quá nhiều công nghệ mới. Thậm chí là chưa có nhiều thiết bị đáp ứng công nghệ này (Wifi 6). Tuy nhiên, nếu bạn mong chờ một hệt thống internet không dây tại nhà đỉnh nhất và có khả năng thì đây là lựa chọn số 1 dành cho bạn!