Đánh giá tai nghe ASUS STRIX GO 2.4GHz – Ai bảo chơi game là phải ngồi một chỗ

18/06/2020 Mình Là Chim

Đúng với tên gọi của mình – GO – ASUS STRIX GO 2.4GHz là mẫu tai nghe chơi game dành cho những người thích cả sự di động thay vì phải gắn bó với góc PC.

Nhắc đến tai nghe gaming, nhất là tai nghe gaming của thương hiệu ASUS ROG, bạn sẽ nghĩ đến gì đầu tiên? Ắt hẳn là những thiết kế cực kì hầm hố ngầu lòi, thêm thắt vào đó là ánh đèn RGB lập lòe?

Đánh giá tai nghe ASUS STRIX GO 2.4GHz - Ai bảo chơi game là phải ngồi một chỗ

Nhưng điều đó không áp dụng với ASUS STRIX GO 2.4GHz. Thiết kế của mẫu tai nghe này nếu không sử dụng màu đen (thui thùi lùi) thì nó lại trông giống giống như một mẫu tai nghe nhạc đến từ Sony WH-1000XM3 (hoặc XM4) với hai ear cup tròn tròn, head band kim loại. Không hề có bất cứ một chất gaming nào ở đây, và dĩ nhiên là không hề có bất cứ ánh đèn RGB nào tồn tại ở thiết kế này. Phải chăng game thủ chỉ thích nổi bật khi họ có thể sống trong góc chiến lược của mình?

Dĩ nhiên GO mang hàm ý “Di động, nắm tay nhau mãi nhé”. Bạn không thể cứ đeo tai nghe và đi khắp được, ASUS đã thiết kế cho STRIX GO 2.4GHz có thể gập gọn được vào trong túi đi kèm (Túi này chứa được cả các loại cáp, mic rời và receiver…)

Nhắc đến receiver, nghĩa là mẫu tai nghe không dây này không sử dụng kết nối Bluetooth, nghĩa là bạn muốn xài không dây ư? Đừng quên receiver nhé. Và nhất là, khỏi dùng với điện thoại iPhone!!!

Nhưng dùng với MacBook vẫn được nè.

Tất nhiên, ASUS có lí do để sử dụng kết nối 2.4GHz. Mẫu tai nghe gaming này sẽ có độ trễ gần như bằng 0, thích hợp cho những trận chiến game, vì dù có trông đi thế nào chăng nữa thì đây vẫn là sản phẩm dành cho game thủ.

Ngoại hình là vậy, còn về nội công thì sao? Sử dụng driver kích thước 40mm bằng chất liệu nam châm Neodymium, trở kháng 32Ohm, chứng nhận Audio Hi-Res. Đó là tất cả những gì bạn cần biết về thông số kỹ thuật của mẫu tai nghe này.

Vậy còn chất âm? “Ném” mẫu tai nghe này vào chiến trường game Apex Legends và Sekiro: Shadows Die Twice, sau hơn 30 giờ chơi, cảm nhận rõ ràng nhất sẽ là “Ô kìa mọi thứ thật sạch sẽ và rõ ràng”. Bạn sẽ cảm nhận được tiếng môi trường, tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng gươm va vào nhau và cả tiếng đồng đội văng vẳng chửi rủa bên tai. Thật rõ ràng!!!

STRIX GO 2.4GHz đã làm rất tốt điều này.

Nhưng khi chuyển qua nghe nhạc và xem phim? Có thể sẽ hơi hụt hẫng một xíu vì dải bass quá mỏng, thiếu lực. Nhưng sao trách được, đây là tai nghe gaming cơ mà.

Và mic? Mẫu tai nghe này có 2 mic dành cho bạn, mic tích hợp và mic rời, và cả hai có công năng vừa đủ để bạn chiến game.

Thời lượng pin? Tất nhiên nếu muốn kéo đủ thời lượng 30 giờ chơi, bạn phải mất 1 lần sạc, nhưng mà mọi thứ cũng nhanh vì có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh (Không phải PD hay Quick Charge đâu nhé, nhưng có nhanh)

Cuối cùng, bạn có biết tại sao gọi là STRIX GO không? Vì đây gần như là tai nghe không dây tốt nhất cho Nintendo Switch, mẫu máy chơi game hand held nổi tiếng nhất hiện tại. Muốn GO ư? Sắm STRIX GO 2.4GHz nhé.