Đánh giá nhanh GIGABYTE GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G

13/12/2019 Mình Là Chim

Với GPU GEFORCE GTX 1650 SUPER, NVIDIA đã thực sự cung cấp cho thị trường một sản phẩm đáng mua hơn rất nhiều khi so sánh với GTX 1650 cho mùa cuối năm. Và GIGABYTE GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G là một sản phẩm như vậy.

Không phải là phiên bản AORUS cao cấp nên GIGABYTE GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G được đóng gói cũng gọi là … bình thường. Đơn giản và đủ, giúp người dùng nắm được những thông tin cơ bản của sản phẩm:

  • Hai quạt
  • Heat sink có 1 heat pipe dẫn nhiệt
  • Back plate

Về sản phẩm, chúng ta sẽ có gì? Tất nhiên vẫn là GPU GTX 1650 SUPER có 1280 nhân CUDA Cores, nhiều hơn con số 896 nhân CUDA Cores của GTX 1650, được sử dụng bộ nhớ “tân tiến” hơn với GDDR6 nhanh hơn, xịn hơn. Và vẫn như truyền thống, GIGABYTE cũng đưa cho người sử dụng mức xung nhịp được ép xung sẵn 1775MHz so với mức 1725MHz của bản tham chiếu, và tin Chim đi, với bộ tản sắp được mô tả chi tiết dưới đây, xung boost sẽ còn cao hơn nữa.

Vẫn phong cách GIGABYTE, nhìn vào biết ngay hãng gì, rất khó mô tả nhưng cũng rất dễ nhận diện, GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G được trang bị tản nhiệt quạt kép với tổng thể sử dụng màu Đen – Bạc trung tính, dễ dàng “nhét” vào bất cứ hệ thống nào mà không sợ bị chỏi màu.

Nếu chú ý kĩ, hai quạt mà GIGABYTE trang bị trên sản phẩm có chiều quay ngược chiều nhau mà theo nhà sản xuất công bố thì việc này sẽ giúp tạo ra luồng gió xoáy mạnh giúp đẩy nhiệt từ khối heat sink ra môi trường nhanh hơn. Ngoài ra, thiết kế cánh quạt có các đường gân 3D tương tự như những sản phẩm tránh thai thông dụng trên thị trường giúp quạt quay vừa nhanh vừa sướng, nhầm, giúp luồng khí tạo ra sẽ được gia tốc cao hơn, và hiệu quả cuối cùng sẽ là mát hơn. Tất nhiên, mặc dù không phải là phiên bản cao cấp nhưng GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G vẫn sở hữu tính năng giúp quạt không hoạt động khi chưa tới ngưỡng nhiệt độ bởi vì GIGABYTE mà, họ chỉ thích thêm tính năng cho người sử dụng chứ không hề muốn cắt giảm.

 

Nói về tính năng được thêm thắt, back plate có thể không tính là tính năng, phải gọi là trang thiết bị mới đúng. GIGABYTE GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G cũng có back plate, ton sur ton với tổng thể thiết kế giúp đem lại cảm giác cao cấp hơn ở lần đầu tiên chạm mặt cũng như tin Chim đi, nó sẽ mát hơn, bảo vệ tốt hơn cho sản phẩm. Mọi hãng đều nói như vậy.

 

Và nếu bạn đang thắc mắc là với GTX 1650 SUPER thì có phải cần nguồn phụ hay không thì câu trả lời là “Có”. Sẽ phải cần một bộ nguồn có đầu cấp nguồn 6 PIN nếu muốn sử dụng GIGABYTE GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G vì sản phẩm này sẽ tốn tới hơn 100W điện đấy. Nhưng mà ở thời điểm hiện tại, nếu không mua những sản phẩm bom nổ chậm no-name thì hầu như tất cả bộ nguồn trên thị trường đều sẽ có đầu cấp nguồn 6 PIN cho card đồ họa.

Như vậy, giả sử nếu chi khoảng hơn 4.8 triệu đồng để mua GIGABYTE GTX 1650 SUPER WINDFORCE OC 4G thì chúng ta sẽ có gì và cần gì?

  • Một GPU đáng giá hơn GTX 1650 rất nhiều.
  • Một sản phẩm dễ dàng phù hợp với mọi hệ thống tầm trung.
  • Tản nhiệt ngon lành, ngoại hình bắt mắt.
  • Và đừng quên kiểm tra bộ nguồn nhé.